- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến tấu mới cho món sữa chua cực ngon cực lạ không ăn "phí một đời"
Với cách biến tấu món sữa chua mới mẻ này đảm bảo ai ăn thử một lần cũng phải khen nức nở.
Nguyên liệu:
Sữa chua không đường
100g đậu đỏ
15g bột năng
150g đường (Nếu bạn dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường để nấu đậu đỏ xuống 100g)
Cách làm:
Bước 1
Đậu đỏ ngâm ít nhất 3 giờ cho nở mềm.
Bước 2
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước cao khoảng 1cm so với mặt đậu, thêm 1 chút xíu muối, ninh đậu khoảng 15 phút.
Bước 3
Khi đậu đỏ mềm nhừ chưa nát thì đổ đậu ra rây, lọc lấy phần nước để riêng.
Bước 4
Đổ lại đậu vào nồi, cho đường vào trộn đều lên, để đường ngấm vào đậu chừng 10 phút.
Bước 5
Bật bếp, xào đậu cho hạt đậu săn lại.
Bước 6
Đổ một ít nước đậu vào phần bột năng, khuấy đều cho tan.
Bước 7
Đổ phần nước ninh đậu vào nồi, đun sôi, sau đó đổ từ từ phần bột năng hòa tan vào, khuấy đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Để phần đậu nguội.
Lưu ý: phần nước đậu cho vào nồi không nên quá nhiều chỉ vừa đủ để có phần sốt đậu đỏ sền sệt.
Dùng muỗng khuấy nhẹ tay để đậu không bị nát.
Bước 8
Cho sữa chua ra ly, đổ phần sốt đậu đỏ lên trên, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức.
Sữa chua luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người không chỉ vì giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích mà sữa chua mang lại. Thêm một cách biến tấu nho nhỏ thôi nhưng bạn sẽ có món sữa chua mới ngon lạ hết ý. Sữa chua đậu đỏ cũng đang là món hot trong các món ăn đường phố mùa hè này đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.