- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến tấu mới cho món sữa chua cực ngon cực lạ không ăn "phí một đời"
Với cách biến tấu món sữa chua mới mẻ này đảm bảo ai ăn thử một lần cũng phải khen nức nở.
Nguyên liệu:
Sữa chua không đường
100g đậu đỏ
15g bột năng
150g đường (Nếu bạn dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường để nấu đậu đỏ xuống 100g)
Cách làm:
Bước 1
Đậu đỏ ngâm ít nhất 3 giờ cho nở mềm.
Bước 2
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước cao khoảng 1cm so với mặt đậu, thêm 1 chút xíu muối, ninh đậu khoảng 15 phút.
Bước 3
Khi đậu đỏ mềm nhừ chưa nát thì đổ đậu ra rây, lọc lấy phần nước để riêng.
Bước 4
Đổ lại đậu vào nồi, cho đường vào trộn đều lên, để đường ngấm vào đậu chừng 10 phút.
Bước 5
Bật bếp, xào đậu cho hạt đậu săn lại.
Bước 6
Đổ một ít nước đậu vào phần bột năng, khuấy đều cho tan.
Bước 7
Đổ phần nước ninh đậu vào nồi, đun sôi, sau đó đổ từ từ phần bột năng hòa tan vào, khuấy đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Để phần đậu nguội.
Lưu ý: phần nước đậu cho vào nồi không nên quá nhiều chỉ vừa đủ để có phần sốt đậu đỏ sền sệt.
Dùng muỗng khuấy nhẹ tay để đậu không bị nát.
Bước 8
Cho sữa chua ra ly, đổ phần sốt đậu đỏ lên trên, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức.
Sữa chua luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người không chỉ vì giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích mà sữa chua mang lại. Thêm một cách biến tấu nho nhỏ thôi nhưng bạn sẽ có món sữa chua mới ngon lạ hết ý. Sữa chua đậu đỏ cũng đang là món hot trong các món ăn đường phố mùa hè này đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.