- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản thơm ngon ngây ngất
Pizza là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh pizza có hương vị ngon giòn hấp dẫn cả gia đình cùng thưởng thức.
Bánh pizza có nguồn gốc từ nước Ý được nhiều người trên thế giới yêu thích. Bánh có hình tròn với nhiều loại nhân đa dạng như hải sản, thịt bò, xúc xích ở trên hòa quyện vào hương thơm béo ngậy của phô mai cùng các loại nước sốt tạo nên món ăn khiến nhiều người bị cuốn hút.
Nguyên liệu làm bánh pizza
- Nguyên liệu làm đế bánh pizza: 150g bột mì, 15g bột áo, 2 thìa mật ong, 3 thìa dầu oliu, 3g men nở, 2 thìa muối, 1 thìa đường và nước ấm.
- Nguyên liệu làm nhân bánh pizza: 60g sốt cà chua, 130g phô mai mozzarella bào sợi, 300g thịt bò (có thể thay thế bằng hải sản, xúc xích , gà, thịt xông khói…), 1 quả dứa, ớt chuông ngọt, hành tây, nấm...
- Dụng cụ: Cán bánh, tô, đĩa, lò nướng (có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo)....
Cách làm bánh Pizza tại nhà
Bước 1: Làm đế bánh Pizza
- Nhào bột: Cho 3g men nở vào bát với khoảng 20ml nước ấm khuấy đều để men tan hết. Cho 150g bột mì, 2 thìa đường, 1 thìa muối và 1 thìa dầu oliu trộn đều nguyên liệu và nhào bằng tay đến khi bột mịn không bị dính tay.
- Ủ bột: Lấy 1 cái bát inox to quệt 1 lớp dầu oliu sau đó cho phần bột đã nhào vào ủ ở nơi ấm trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý bột ủ càng lâu phần đế sẽ càng ngon.
- Cán bột: Rắc một lớp bột áo lên phần thớt, cho bột đã ủ cán mỏng từ trong ra ngoài sau đó cuộn bột lại đến khi không cán được nữa. Cho bột nghỉ 5 phút rồi cán thành hình tròn với đường kính phù hợp với thiết bị nướng. Lưu ý để mặt bánh không thấm nước bạn quét một lớp dầu oliu lên trên.
Bước 2: Làm nhân bánh Pizza
- Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông, dứa rửa sạch thái hạt lựu. Phô mai bào sợi, thịt nguội thái chỉ, xúc xích bạn thái miếng mỏng tròn. (Nếu làm nhân hải sản bạn sơ chế tôm, mực, râu bạch tuộc rửa sạch, thái hạt lựu).
Các nguyên liệu làm bánh Pizza đã được sơ chế
- Làm nhân bánh Pizza
+ Nhân bánh Pizza hải sản: Bắc chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu oliu đun nóng rồi cho nguyên liệu mực, tôm, bạch tuộc đã sơ chế cùng ½ thìa hạt nêm với muối đảo đều tay. Đến khi gần chín bạn cho ớt chuông và dứa vào đảo cùng trong 2 phút rồi tắt bếp.
Cách làm nhân bánh Pizza hải sản
+ Nhân bánh Pizza bò: Thịt bò xay ra chén, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành tây bóc vỏ thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu oliu đun nóng cho thịt bò xay vào xào 1-2 phút rồi cho cà chua và hành tây, ½ thìa hạt nêm và muối đảo đều đến khi chín thì tắt bếp cho ra đĩa.
Cách làm nhân bánh Pizza bò
+ Nhân bánh pizza xúc xích: Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch thái nhỏ. Xúc xích thái mỏng thành từng miếng tròn với độ dày phù hợp. Cho ớt hành tây vào chảo xào sơ qua không nên xào chín.
Cách làm nhân bánh pizza xúc xích
Bước 3: Trang trí bánh Pizza
+ Phết đều sốt cà chua lên bề mặt phần đế bánh theo liều lượng tùy vào sở thích của bạn.
+ Rải đều nhân bánh đã sơ chế ở bước 2 lên trên, rồi phủ một lớp phô mai bào sợi đều lên mặt bánh.
Trang trí bánh pizza với phô mai, xúc xích, hải sản
Bước 4: Nướng bánh pizza
+ Nếu sử dụng lò nướng: nên nướng ở nhiệt độ 400 độ C với thời gian 10 phút. Trong quá trình nướng liên tục kiểm tra để tránh tình trạng bánh bị cháy.
+ Nếu dùng nồi chiên không dầu: Bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút.
+ Nếu dùng chảo chống dính: Bạn đặt chảo lên bếp cho quết đều dầu oliu trên mặt chảo sau đó cho đế bánh vào đun khoảng 1 phút sẽ thấy lớp bột chuyển màu vàng sau đó bạn lật bánh. Sau đó bạn cho nước sốt cà chua phết đều lên mặt bánh rồi rải lớp phô mai bào sợi xong đến lớp nhân. Tiếp tục phủ lớp phô mai mỏng lên bên trên bề mặt. Đậy vung kín vặn lửa nhỏ tối đa đun trong khoảng 4-5 phút để phô mai chảy hết rồi mở vung ra sao cho đế bánh chín giòn đều là được.
Nướng bánh Pizza bằng các dụng cụ như lò nướng, chảo hay nồi chiên không dầu
Bánh pizza sau khi thành phẩm được trang trí bắt mắt hấp dẫn. Khi thưởng thức phần đế bánh giòn mềm hòa quyện hương vị béo ngậy của phô mai cùng các loại nhân thịt bò, hải sản hay xúc xích khiến bạn mê mẩn ăn hoài không chán. Bánh pizza thưởng thức lúc nóng sẽ ngon nhất, khi ăn kết hợp chấm kèm tương ớt hoặc tương cà để gia tăng vị ngon cho món ăn.
Cách làm bánh pizza tại nhà ngon như ngoài hàng khá đơn giản. Chỉ với một số bí quyết và các bước thực hiện bạn có thể tự tay làm món bánh pizza dành tặng các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.