- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói
Bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món bánh pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói cho cả nhà thưởng thức.
Món bánh pizza cá hồi sẽ khiến bé của bạn thích mê.
Bánh pizza là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm ra một chiếc pizza quả thật không phải dễ, phải trải qua rất nhiều công đoạn và yêu cầu người làm phải thật khéo léo và cẩn thận.
Bởi vậy khi muốn ăn pizza mọi người đều chọn cách mua ở tiệm thay vì làm ở nhà. Với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói ở nhà cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu làm bánh pizza cá hồi xúc xích
- 250g bột mì đa dụng
- 150g nước
- 8g sữa bột
- 1,5g men lạt
- 13g dầu olive
- 3,5g muối
- Xúc xích, cá hồi, thịt xông khói
- Sốt cà chua
- Ớt chuông đỏ, xanh, vàng; hành tây
- Lá oregano
Cách làm bánh pizza cá hồi
- Cân riêng các nguyên liệu.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào cối trộn, muối cho sau cùng. Trộn đến khi bột mịn. (Bột đạt là khi kéo mỏng để lên ngón tay thấy được vân tay)
- Chia bột thành 2 viên tương đương, áo mỏng dầu olive lên cục bột, cho vào khay, bọc kín, ủ đến khi nở gấp đôi. (Nếu có thời gian để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì để bánh khi nướng sẽ thơm, xốp hơn nữa. Thời gian nghỉ càng lâu thì nên giảm lượng men 1 chút)
- Rẳc bột áo, tạo hình cục bột thành hình tròn và mỏng (Tạo hình mỏng bằng tay, bánh sẽ thơm, xốp hơn là cán vì không làm bể bọt khí)
- Trang trí lên bánh với lớp sốt cà chua mỏng, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, hành tây, các loại xúc xích, cá hồi, thịt xông khói, phô mai bào, rắc lá oregano cho thơm.
- Bật lò nướng trước khoảng 15 phút.
- Nướng bánh ở 240°C trong 15 phút.
- Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức cùng tương cà, tương ớt.
Nướng bằng lò gia đình có thể lót bằng giấy nến, chứ không cần đá nướng, nhưng mà bánh vẫn rất thơm ngon.
Căn bếp cuối tuần tỏa hương pizza thơm phức bảo đảm các thành viên trong gia đình có đi đâu cũng chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món bánh pizza cá hồi xúc xích thơm ngon!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?