- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh xương nấu rau củ món đơn giản mà ngon cho bữa cơm ngày nóng
Món canh xương nấu rau củ ngọt lịm, thanh mát sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.
Nguyên liệu:
800g xương lợn (xương cổ hoặc xương ống)
1 bắp ngô ngọt
1 củ cải trắng
1 củ khoai tây
300g hành lá
15g gừng
Một ít rau mùi
Muối
Cách làm:
Bước 1
Xương lợn mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 1-2 giờ cho ra hết máu. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc sôi khoảng 1-2 phút thì vớt ra rửa sạch với nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho thịt đã rửa sạch vào nấu, khi sôi bạn chú ý vớt bọt.
Bước 2
Thêm hành lá, gừng vào nồi xương đun nhỏ lửa. Bạn hầm xương khoảng 3 giờ cho chín mềm. Trong lúc hầm xương bạn chuẩn bị rau củ. Khoai tây, củ cải thái miếng vừa ăn, ngô ngọt thái khúc.
Bước 3
Sau khi hầm xương mềm thì cho ngô ngọt vào đun khoảng 3-4 phút thì cho khoai tây, củ cải vào nấu chung.
Bước 4
Bạn nêm thêm muối và đun cho đến khi khoai tây, củ cải chín thì tắt bếp.
Canh
xương nấu rau củ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy vậy với
cách chế biến trên thì món canh của bạn sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Bạn
chỉ cần nêm thêm muối thôi mà không cần phải thêm chút gia vị nào. Với
món canh này bạn có thể dùng nồi áp suất để giảm bớt thời gian hầm xương
nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.