- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 10 phút để thưởng thức mực hấp kiểu Hồng Kông ngon đúng điệu
Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp.
Nguyên liệu
- 350g mực tươi
- 2 muỗng canh sốt cà ri
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh bột mỳ
- 1 muỗng canh nước sốt tương đen
- 1 muỗng cà phê đường kính
Cách làm
Bước 1
Mực làm sạch, đem trần qua với nước trong 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước, cắt mực thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Cho mực vào bát, thêm bột mỳ vào rồi bóp đều.
Bước 3
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị sau để làm sốt gồm: sốt cà ri, dầu hào, tương đen, đường và muối vào trộn đều.
Bước 4
Đổ hỗn hợp sốt vào bát mực, trộn thật đều rồi cho vào tô lớn. Đặt mực vào xửng hấp, hấp mực trong 5 phút trên lửa lớn rồi tắt lửa. Để nguyên mực hấp trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra.
Thành phẩm:
Nhắc đến cà ri, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ đến Ấn Độ, Thái Lan hoặc Nhật Bản nhưng trong thực tế hương vị cà ri Hồng Kông cũng mang đến những ấn tượng khó quên cho những thực khách nước ngoài. Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp. Nếu ngại mực xào cà ri có dầu mỡ thì đây chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Nóng hổi, thanh vị mà không kém phần đậm đà đâu đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.