- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày chớm thu làm mực một nắng xào cay ngon tuyệt
Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất đấy!
Cơm tối hãy làm ngay mực một nắng xào cay để thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất.
2 con mực một nắng Hành lá Vừng rang 18ml sốt ớt cay Hàn Quốc 10ml nước tương 15ml nước lọc 30ml dầu canola (Dầu hạt cải) 5ml dầu mè 1 muỗng canh tỏi băm 1 muỗng cà phê đường |
Cắt ngang con mực thành những sợi nhỏ. |
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
Đổ mực vào chảo đảo qua cho miếng mực săn lại. |
Trộn đều sốt ớt cay Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, dầu canola, tỏi băm, đường trong một bát nhỏ. |
Đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi. |
Khi nước sốt sôi, bạn đổ mực vào đảo đều cho ngấm. |
Nước sốt gần cạn thì bạn cho thêm 5ml dầu mè vào đảo đều. |
Thêm hành lá và vừng rang vào chảo trộn đều là bạn đã hoàn thành xong món ăn! |
Món mực một nắng xào cay
ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi
ăn để thưởng thức nguyên vẹn sự thơm ngon, hấp dẫn vốn có của mực một
nắng nhé! Từng miếng mực đậm đà, dậy hương thơm tỏi và đượm vị cay nồng
quyến rũ thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt
nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.