- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cực đã miệng với 3 món salad dễ ăn, dễ làm
Những ngày nóng như thế này bạn có thể thêm một đĩa salad thanh mát để cả nhà thưởng thức.
Salad không chỉ là món ngon dễ ăn, dễ làm mà nó còn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị thanh mát và giàu vitamin giúp tăng cường sức khỏe.
Dưới đây là cách chế biến 3 món salad ngon và đơn giản nhất.
1. Salad gà xoài giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
Gia vị:
- 50g đường; 45ml nước; 100ml nước mắm nhạt; 30ml dấm gạo; 25ml nước cốt chanh; 2,5 bột ớt dạng mảnh; 2 tép tỏi mài nhỏ
- 150g mì gạo, luộc chín theo hướng dẫn của gói; 1 quả xoài lớn, nạo sợi; 1 củ cà rốt nạo sợi; 300g thịt gà luộc chín, xé sợi; 4 chén bắp cải thái nhỏ; rau mùi, hành lá, bạc hà mỗi thứ vừa đủ thái nhỏ; 1 chén vỏ bánh hoành thánh (mua ở các hàng bán bánh gối, hoành thánh)
Cách làm:
Bước 1:
- Vỏ hành thánh cắt thành các dải nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2:
Pha nước gia vị trộn salad:
Cho đường, nước, nước mắm, dấm vào trong một chảo nhỏ. Đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Cho nước cốt chanh, bột ớt đỏ, và tỏi vào khuấy đều. Để nước gia vị nguội trước khi trộn vào salad.
Bước 3: Trộn salad:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn trừ hoành thánh. Cho nước gia vị vào, trộn đều.
Sau đó cho vỏ hoành thánh chiên vào rồi thưởng thức.
2. Cách làm salad Nga ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm salad Nga ( nguyên liệu ngon quyết định sự thành công của món salad)
• 4 củ khoai tây
• 1 củ cà rốt
• 1/2 quả dưa chuột
• 1/2 quả táo ngon
• 1/4 quả lê
• 1/2 bát con đậu Hà Lan
• 1/2 bát con ngô ngọt
• 3/4 bát con thịt nguội
• 2 quả trứng gà
• 1 ít rau mùi, xà lách
• 12 quả oliu
• Sốt mayonnaise (nếu bạn mua được sốt của Nga - mã vạch 46 thì làm sốt sẽ ngon hơn hẳn)
Cho táo và lê vào khiến món salad thêm ngon hơn)
Cách làm salad ngon
1. Trứng gà luộc chín
– 1 quả dành cắt làm 4 để trang trí
– 1 quả: lòng đỏ trứng bóp vụn để trộn cùng salad ăn cho bùi, lòng trắng thái hạt lựu cho chung vào salad.
2. Trong lúc chờ trứng chín mang khoai tây, cà rốt ra nạo vỏ, cắt hạt lựu. Táo, lê gọt vỏ cắt hạt lựu ngâm vào nước cho đỡ bị thâm, khi trộn salad sẽ có màu đẹp và không bị đắng.
– Luộc khoai tây và cà rốt với 1 chút xíu muối cho đậm đà, lưu ý luộc chín tới, luộc tầm 5-8 phút (cho khoai tây vào trước, cà rốt nhanh chín hơn nên cho vào sau)
– Ngô ngọt đổ ở hộp ra, để ráo nước, luộc vừa chín tới 5-7 phút
– Đậu Hà Lan lâu chín luộc 10 phút
Tất cả vớt ra đĩa để nguội
3. Thịt nguội thái hạt lựu
– Oliu bổ làm 4
– Dưa chuột cắt hạt lựu
– Rau mùi thái nhỏ
4. Xếp các nguyên liệu vào cái nồi hoặc cái chảo lớn, chuẩn bị trộn.
– Đeo bao tay thực phẩm vào+ 7-8 thìa sốt mayonnaise (cho sốt nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngậy tới mức nào) trộn đều.
– Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
5. Cho salad Nga vào tủ lạnh 30p trước khi ăn sẽ ngon hơn
3. Salad củ sen thanh mát ngày nóng
Nguyên liệu:
- 1 củ sen; ¼ củ hành tây; 4 quả cà chua nhỏ; 20g lá xà lách; 1 quả dưa leo
- 10g sốt salad (mua ở siêu thị); 10ml dấm; 10ml xì dầu; 10g mayonnaise; vừng trắng rang
Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm rồi vớt ra, để vào một bát.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Cà chua cắt đôi. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Dưa chuột bổ đôi, thái lát. Cho vào chung một bát cùng với củ sen.
Bước 3: Sốt salad, xì dầu, dấm, mayonnaise trộn đều trong một bát.
Cho hỗn hợp gia vị này vào bát củ sen, trộn đều.
Cho salad rau củ ra đĩa, rắc ít vừng rang lên trang trí rồi thưởng thức!
Dưới đây là cách chế biến 3 món salad ngon và đơn giản nhất.
1. Salad gà xoài giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
Gia vị:
- 50g đường; 45ml nước; 100ml nước mắm nhạt; 30ml dấm gạo; 25ml nước cốt chanh; 2,5 bột ớt dạng mảnh; 2 tép tỏi mài nhỏ
- 150g mì gạo, luộc chín theo hướng dẫn của gói; 1 quả xoài lớn, nạo sợi; 1 củ cà rốt nạo sợi; 300g thịt gà luộc chín, xé sợi; 4 chén bắp cải thái nhỏ; rau mùi, hành lá, bạc hà mỗi thứ vừa đủ thái nhỏ; 1 chén vỏ bánh hoành thánh (mua ở các hàng bán bánh gối, hoành thánh)
Bước 1:
- Vỏ hành thánh cắt thành các dải nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2:
Pha nước gia vị trộn salad:
Cho đường, nước, nước mắm, dấm vào trong một chảo nhỏ. Đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Cho nước cốt chanh, bột ớt đỏ, và tỏi vào khuấy đều. Để nước gia vị nguội trước khi trộn vào salad.
Bước 3: Trộn salad:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn trừ hoành thánh. Cho nước gia vị vào, trộn đều.
Sau đó cho vỏ hoành thánh chiên vào rồi thưởng thức.
2. Cách làm salad Nga ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm salad Nga ( nguyên liệu ngon quyết định sự thành công của món salad)
• 4 củ khoai tây
• 1 củ cà rốt
• 1/2 quả dưa chuột
• 1/2 quả táo ngon
• 1/4 quả lê
• 1/2 bát con đậu Hà Lan
• 1/2 bát con ngô ngọt
• 3/4 bát con thịt nguội
• 2 quả trứng gà
• 1 ít rau mùi, xà lách
• 12 quả oliu
• Sốt mayonnaise (nếu bạn mua được sốt của Nga - mã vạch 46 thì làm sốt sẽ ngon hơn hẳn)
Cho táo và lê vào khiến món salad thêm ngon hơn)
1. Trứng gà luộc chín
– 1 quả dành cắt làm 4 để trang trí
– 1 quả: lòng đỏ trứng bóp vụn để trộn cùng salad ăn cho bùi, lòng trắng thái hạt lựu cho chung vào salad.
2. Trong lúc chờ trứng chín mang khoai tây, cà rốt ra nạo vỏ, cắt hạt lựu. Táo, lê gọt vỏ cắt hạt lựu ngâm vào nước cho đỡ bị thâm, khi trộn salad sẽ có màu đẹp và không bị đắng.
– Luộc khoai tây và cà rốt với 1 chút xíu muối cho đậm đà, lưu ý luộc chín tới, luộc tầm 5-8 phút (cho khoai tây vào trước, cà rốt nhanh chín hơn nên cho vào sau)
– Ngô ngọt đổ ở hộp ra, để ráo nước, luộc vừa chín tới 5-7 phút
– Đậu Hà Lan lâu chín luộc 10 phút
Tất cả vớt ra đĩa để nguội
3. Thịt nguội thái hạt lựu
– Oliu bổ làm 4
– Dưa chuột cắt hạt lựu
– Rau mùi thái nhỏ
4. Xếp các nguyên liệu vào cái nồi hoặc cái chảo lớn, chuẩn bị trộn.
– Đeo bao tay thực phẩm vào+ 7-8 thìa sốt mayonnaise (cho sốt nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngậy tới mức nào) trộn đều.
Salad Nga
5. Cho salad Nga vào tủ lạnh 30p trước khi ăn sẽ ngon hơn
3. Salad củ sen thanh mát ngày nóng
Nguyên liệu:
- 1 củ sen; ¼ củ hành tây; 4 quả cà chua nhỏ; 20g lá xà lách; 1 quả dưa leo
- 10g sốt salad (mua ở siêu thị); 10ml dấm; 10ml xì dầu; 10g mayonnaise; vừng trắng rang
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm rồi vớt ra, để vào một bát.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Cà chua cắt đôi. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Dưa chuột bổ đôi, thái lát. Cho vào chung một bát cùng với củ sen.
Bước 3: Sốt salad, xì dầu, dấm, mayonnaise trộn đều trong một bát.
Cho hỗn hợp gia vị này vào bát củ sen, trộn đều.
Cho salad rau củ ra đĩa, rắc ít vừng rang lên trang trí rồi thưởng thức!
Hoàng Lan (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.