- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cực đã miệng với 3 món salad dễ ăn, dễ làm
Những ngày nóng như thế này bạn có thể thêm một đĩa salad thanh mát để cả nhà thưởng thức.
Salad không chỉ là món ngon dễ ăn, dễ làm mà nó còn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị thanh mát và giàu vitamin giúp tăng cường sức khỏe.
Dưới đây là cách chế biến 3 món salad ngon và đơn giản nhất.
1. Salad gà xoài giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
Gia vị:
- 50g đường; 45ml nước; 100ml nước mắm nhạt; 30ml dấm gạo; 25ml nước cốt chanh; 2,5 bột ớt dạng mảnh; 2 tép tỏi mài nhỏ
- 150g mì gạo, luộc chín theo hướng dẫn của gói; 1 quả xoài lớn, nạo sợi; 1 củ cà rốt nạo sợi; 300g thịt gà luộc chín, xé sợi; 4 chén bắp cải thái nhỏ; rau mùi, hành lá, bạc hà mỗi thứ vừa đủ thái nhỏ; 1 chén vỏ bánh hoành thánh (mua ở các hàng bán bánh gối, hoành thánh)
Cách làm:
Bước 1:
- Vỏ hành thánh cắt thành các dải nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2:
Pha nước gia vị trộn salad:
Cho đường, nước, nước mắm, dấm vào trong một chảo nhỏ. Đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Cho nước cốt chanh, bột ớt đỏ, và tỏi vào khuấy đều. Để nước gia vị nguội trước khi trộn vào salad.
Bước 3: Trộn salad:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn trừ hoành thánh. Cho nước gia vị vào, trộn đều.
Sau đó cho vỏ hoành thánh chiên vào rồi thưởng thức.
2. Cách làm salad Nga ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm salad Nga ( nguyên liệu ngon quyết định sự thành công của món salad)
• 4 củ khoai tây
• 1 củ cà rốt
• 1/2 quả dưa chuột
• 1/2 quả táo ngon
• 1/4 quả lê
• 1/2 bát con đậu Hà Lan
• 1/2 bát con ngô ngọt
• 3/4 bát con thịt nguội
• 2 quả trứng gà
• 1 ít rau mùi, xà lách
• 12 quả oliu
• Sốt mayonnaise (nếu bạn mua được sốt của Nga - mã vạch 46 thì làm sốt sẽ ngon hơn hẳn)
Cho táo và lê vào khiến món salad thêm ngon hơn)
Cách làm salad ngon
1. Trứng gà luộc chín
– 1 quả dành cắt làm 4 để trang trí
– 1 quả: lòng đỏ trứng bóp vụn để trộn cùng salad ăn cho bùi, lòng trắng thái hạt lựu cho chung vào salad.
2. Trong lúc chờ trứng chín mang khoai tây, cà rốt ra nạo vỏ, cắt hạt lựu. Táo, lê gọt vỏ cắt hạt lựu ngâm vào nước cho đỡ bị thâm, khi trộn salad sẽ có màu đẹp và không bị đắng.
– Luộc khoai tây và cà rốt với 1 chút xíu muối cho đậm đà, lưu ý luộc chín tới, luộc tầm 5-8 phút (cho khoai tây vào trước, cà rốt nhanh chín hơn nên cho vào sau)
– Ngô ngọt đổ ở hộp ra, để ráo nước, luộc vừa chín tới 5-7 phút
– Đậu Hà Lan lâu chín luộc 10 phút
Tất cả vớt ra đĩa để nguội
3. Thịt nguội thái hạt lựu
– Oliu bổ làm 4
– Dưa chuột cắt hạt lựu
– Rau mùi thái nhỏ
4. Xếp các nguyên liệu vào cái nồi hoặc cái chảo lớn, chuẩn bị trộn.
– Đeo bao tay thực phẩm vào+ 7-8 thìa sốt mayonnaise (cho sốt nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngậy tới mức nào) trộn đều.
– Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
5. Cho salad Nga vào tủ lạnh 30p trước khi ăn sẽ ngon hơn
3. Salad củ sen thanh mát ngày nóng
Nguyên liệu:
- 1 củ sen; ¼ củ hành tây; 4 quả cà chua nhỏ; 20g lá xà lách; 1 quả dưa leo
- 10g sốt salad (mua ở siêu thị); 10ml dấm; 10ml xì dầu; 10g mayonnaise; vừng trắng rang
Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm rồi vớt ra, để vào một bát.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Cà chua cắt đôi. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Dưa chuột bổ đôi, thái lát. Cho vào chung một bát cùng với củ sen.
Bước 3: Sốt salad, xì dầu, dấm, mayonnaise trộn đều trong một bát.
Cho hỗn hợp gia vị này vào bát củ sen, trộn đều.
Cho salad rau củ ra đĩa, rắc ít vừng rang lên trang trí rồi thưởng thức!
Dưới đây là cách chế biến 3 món salad ngon và đơn giản nhất.
1. Salad gà xoài giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
Gia vị:
- 50g đường; 45ml nước; 100ml nước mắm nhạt; 30ml dấm gạo; 25ml nước cốt chanh; 2,5 bột ớt dạng mảnh; 2 tép tỏi mài nhỏ
- 150g mì gạo, luộc chín theo hướng dẫn của gói; 1 quả xoài lớn, nạo sợi; 1 củ cà rốt nạo sợi; 300g thịt gà luộc chín, xé sợi; 4 chén bắp cải thái nhỏ; rau mùi, hành lá, bạc hà mỗi thứ vừa đủ thái nhỏ; 1 chén vỏ bánh hoành thánh (mua ở các hàng bán bánh gối, hoành thánh)
Bước 1:
- Vỏ hành thánh cắt thành các dải nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2:
Pha nước gia vị trộn salad:
Cho đường, nước, nước mắm, dấm vào trong một chảo nhỏ. Đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Cho nước cốt chanh, bột ớt đỏ, và tỏi vào khuấy đều. Để nước gia vị nguội trước khi trộn vào salad.
Bước 3: Trộn salad:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn trừ hoành thánh. Cho nước gia vị vào, trộn đều.
Sau đó cho vỏ hoành thánh chiên vào rồi thưởng thức.
2. Cách làm salad Nga ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm salad Nga ( nguyên liệu ngon quyết định sự thành công của món salad)
• 4 củ khoai tây
• 1 củ cà rốt
• 1/2 quả dưa chuột
• 1/2 quả táo ngon
• 1/4 quả lê
• 1/2 bát con đậu Hà Lan
• 1/2 bát con ngô ngọt
• 3/4 bát con thịt nguội
• 2 quả trứng gà
• 1 ít rau mùi, xà lách
• 12 quả oliu
• Sốt mayonnaise (nếu bạn mua được sốt của Nga - mã vạch 46 thì làm sốt sẽ ngon hơn hẳn)
Cho táo và lê vào khiến món salad thêm ngon hơn)
1. Trứng gà luộc chín
– 1 quả dành cắt làm 4 để trang trí
– 1 quả: lòng đỏ trứng bóp vụn để trộn cùng salad ăn cho bùi, lòng trắng thái hạt lựu cho chung vào salad.
2. Trong lúc chờ trứng chín mang khoai tây, cà rốt ra nạo vỏ, cắt hạt lựu. Táo, lê gọt vỏ cắt hạt lựu ngâm vào nước cho đỡ bị thâm, khi trộn salad sẽ có màu đẹp và không bị đắng.
– Luộc khoai tây và cà rốt với 1 chút xíu muối cho đậm đà, lưu ý luộc chín tới, luộc tầm 5-8 phút (cho khoai tây vào trước, cà rốt nhanh chín hơn nên cho vào sau)
– Ngô ngọt đổ ở hộp ra, để ráo nước, luộc vừa chín tới 5-7 phút
– Đậu Hà Lan lâu chín luộc 10 phút
Tất cả vớt ra đĩa để nguội
3. Thịt nguội thái hạt lựu
– Oliu bổ làm 4
– Dưa chuột cắt hạt lựu
– Rau mùi thái nhỏ
4. Xếp các nguyên liệu vào cái nồi hoặc cái chảo lớn, chuẩn bị trộn.
– Đeo bao tay thực phẩm vào+ 7-8 thìa sốt mayonnaise (cho sốt nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngậy tới mức nào) trộn đều.
Salad Nga
5. Cho salad Nga vào tủ lạnh 30p trước khi ăn sẽ ngon hơn
3. Salad củ sen thanh mát ngày nóng
Nguyên liệu:
- 1 củ sen; ¼ củ hành tây; 4 quả cà chua nhỏ; 20g lá xà lách; 1 quả dưa leo
- 10g sốt salad (mua ở siêu thị); 10ml dấm; 10ml xì dầu; 10g mayonnaise; vừng trắng rang
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm rồi vớt ra, để vào một bát.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Cà chua cắt đôi. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Dưa chuột bổ đôi, thái lát. Cho vào chung một bát cùng với củ sen.
Bước 3: Sốt salad, xì dầu, dấm, mayonnaise trộn đều trong một bát.
Cho hỗn hợp gia vị này vào bát củ sen, trộn đều.
Cho salad rau củ ra đĩa, rắc ít vừng rang lên trang trí rồi thưởng thức!
Hoàng Lan (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Vào bếp38 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.