- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi làm bận rộn, bữa tối tôi chỉ nấu bún chả tôm mà cả nhà khen ngon nức nở
Sau dịp nghỉ dài ngày vì dịch, những ngày đầu đi làm lại công việc quá bận rộn, tôi nấu một nồi bún chả tôm siêu tốc này để đảm bảo đủ chất cho cả nhà mà lại không quá mất thời gian nấu nướng!
Nguyên liệu:
300g bún
9 viên chả tôm hoặc chả thịt
3 chiếc xúc xích nhỏ
Một ít rau hẹ
250ml nước dùng gà
1 quả trứng vịt muối
15ml nước tương, 15ml dầu hào
Một ít muối, 1g vừng rang.
Cách làm:
Đổ nước dùng gà vào nồi, thêm lượng nước thích hợp cùng viên chả tôm (hoặc cá hoặc bò viên) và xúc xích vào.
Hẹ rửa sạch thái khúc; trứng vịt muối luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi bổ đôi.
Thêm dầu hào, nước tương vào nồi nước dùng sau đó đun sôi ở lửa lớn cho xúc xích và tôm viên chín.
Cho bún vào, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi thêm hẹ. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Lấy bún ra tô, thêm trứng vịt muối đã luộc vào là xong.
Thành phẩm:
Bún chả tôm siêu tốc trên đây rất thích hợp cho những bữa tối bận rộn hoặc bữa sáng của cả nhà. Sợi bún dai ngon, nước dùng ngọt thanh ăn kèm với chả tôm, xúc xích và chút rau hẹ thơm nức, chắc chắn bạn sẽ có một bữa tối ngon miệng.
Chúc bạn làm được tô bún chả tôm thật ngon nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp22 phút trướcĐậu nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt băm quyện cùng vị thanh mát của đậu phụ.
-
Vào bếp1 giờ trướcMùng 5/5 hàng năm, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tết Đoan ngọ dâng lên thần linh, tổ tiên. Tùy theo vùng miền, lễ vật cúng Tết diệt sâu bọ có vài chi tiết khác nhau.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón đùi ếch rang muối là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp17 giờ trướcCơm rượu (rượu nếp cái) là món ăn không thể thiếu trong ngày 5/5 Âm lịch ở nhiều địa phương, bạn đã biết cách ủ cơm rượu ngon đón Tết Đoan ngọ?
-
Vào bếp23 giờ trướcMực xào cần tây là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi sự thơm ngon, thanh đạm và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí bí quyết nấu món bò sốt vang mềm ngon ngay tại nhà, giúp bạn tự tin trổ tài nấu nướng và mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong công thức dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam, loại rau này được sử dụng trong nhiều mon ăn ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị thơm ngon, dễ chế biến, cá ngừ sốt cà chua trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.