- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà xào sả ớt và những món đưa cơm đậm đà, dễ làm
Những món ăn với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt giúp cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Gà xào sả ớt, thịt xào mắm ruốc, canh chua cá lóc... là những gợi ý cho mâm cơm gia đình.
Thịt xào mắm ruốc là món ăn đậm đà miền Trung với sự kết hợp của nhiều gia vị. Thịt được chọn phải là thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc, mỡ vừa phải giúp món ăn không quá khô. Thịt được xào săn trên lửa lớn, sau đó bạn thêm mắm ruốc, ớt trái, đường vào giúp món ăn dậy mùi. Hương vị ngọt, mặn, cay hòa quyện kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Nhuynh92_.
Thịt kho hột vịt hay thịt kho trứng là món ăn phổ biến của người miền Nam. Thịt được kho cùng nước dừa tươi, nước màu, ớt trái cho thấm vị, sau đó bạn thêm trứng vịt đã luộc vào cùng. Thịt kho hột vịt đúng điệu phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt, miếng thịt mềm, tan chảy trong miệng, trứng thơm béo, thấm sốt. Ảnh: Phoeverrice.
Mắm chưng cũng là một món ăn được ưa chuộng tại miền Nam. Bạn có thể tự làm món này với các nguyên liệu đơn giản như mắm cá, thịt xay, trứng vịt, tiêu... Mắm được nấu sôi, lọc bỏ phần xương cá, sau đó ướp cùng thịt, mỡ heo, hành tím, tiêu. Khi gần chín, bạn thêm một lớp lòng đỏ trứng gà bên trên giúp phần ăn đẹp mắt hơn. Ảnh: Maihoangngan.
Cá thu sốt cà là món ăn không quá xa lạ với các bữa cơm gia đình. Cá được chiên hoặc nướng trong nồi chiên không dầu. Bạn phi hành, tỏi cho thơm để xào cà chua, sau đó nêm thêm nước mắm, đường cho hợp khẩu vị. Sau khi đảo khoảng 5 phút cho thấm sốt, bạn bày cá lên đĩa và trang trí đẹp mắt bằng vài cọng ngò. Ảnh: Cookpad.com.
Gà xào sả ớt với vị cay nồng, đậm đà của các gia vị, là món mặn đưa cơm được nhiều người ưa thích. Sả, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn được phi thơm trên chảo, sau đó bạn cho gà vào đảo cùng. Khi thịt gà săn lại, bạn thêm nước mắm, hạt nêm... cho vừa miệng. Món gà xào sả ớt thường được ăn cùng dưa leo, cà chua để đỡ ngán. Ảnh: Aprilthirty.
Canh chua cá lóc là món ăn có xuất xứ từ miền Tây, được người dân 3 miền ưa chuộng. Cá lóc được nấu cùng các loại rau dọc mùng, đậu bắp, cà chua, thơm, giá, ngò gai, bông điên điển... Để tạo vị chua cho nồi canh, bạn có thể thêm me hoặc nước mẻ. Món canh chua ăn với cơm hay bún đều ngon. Ảnh: Vietnamesegod.
Canh dưa bò là món ăn phổ biến ở các gia đình miền Bắc. Thịt bò gân, cải bẹ muối chua, cà chua là những nguyên liệu không thể thiếu. Cà chua được xào mềm nhừ, sau đó thêm thịt bò, dưa chua vào đảo cùng. Bạn thêm nước sôi và nước dưa chua tùy theo khẩu vị vào nồi canh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Một chút hành hoa, rau răm sẽ giúp món ăn thêm bắt mắt. Ảnh: Yenxauxi, lielvu.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.