- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít
Mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương là món ngon hấp dẫn bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Tham khảo cách làm mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng sau đây, bạn có thể chuẩn bị bữa cơm tươm tất và gây bất ngờ cho cả nhà. Món ăn hấp dẫn hợp khẩu vị của cả người lớn và trẻ nhỏ.
Để bắt đầu trổ tài làm món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế mực. Mực ống khi mua về đem rửa sạch, cẩn thận bóc bỏ mai cứng, túi mực cũng như phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Tiếp theo là chuẩn bị phần nhân nhồi mực bao gồm thịt băm, lá lốt thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, nấm hương xay nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Ở công đoạn nhồi mực, để phần râu không bị rời ra, bạn khéo léo cho 2 chiếc râu dài nhất vào trước, tiếp đến nhồi thịt thật chặt và mịn, sau đó úp phần đầu mực lên. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực, vừa tiện lợi, dễ làm, vừa mang đến hương vị lạ, không ngấy dầu mỡ.
Trước khi cho mực vào, bạn có thể quết dầu lên vỉ nướng và thành nồi để phần thân cũng như râu mực không bị dính. Nướng mực nhồi thịt 2 lần trong nồi chiên không dầu, lần đầu 15 phút ở 180 độ C, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút ở 190 độ C cho mực chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt.
Một điểm tiện lợi khi làm món ăn này với nồi chiên không dầu là bạn không phải xào nhân trước, vì cách hoạt động của nồi giúp làm chín đều, bên ngoài mực chín vàng bắt mắt, bên trong vẫn mềm ẩm, không bị khô. Sau thời gian nướng, bạn lấy mực ra và cho nghỉ vài phút. Hương thơm dậy mùi đặc trưng của lá lốt khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Để miếng mực được cắt không bị bung phần thịt ra ngoài, trước khi thái, bạn có thể mài dao cho sắc lẹm hơn. Những miếng mực nhồi chắc nịch, căng mọng, dày dặn khiến bất cứ bụng đói nào cũng phải cồn cào. Nếu chuẩn bị thừa phần nhân, bạn có thể vo tròn hỗn hợp thịt để làm mọc, nấu canh rau củ ăn cùng mực nhồi.
Trong những ngày ở nhà phòng chống dịch bệnh, bên cạnh các món nấu nhanh, các nguyên liệu quen thuộc chế biến liên tục thành nhiều món gây nhàm chán cho cả gia đình, bạn có thể thêm vào thực đơn các món cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như mực nhồi hay những loại hải sản khác để đổi vị mâm cơm hàng ngày.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.