- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chỉ 2 cách nấu cháo hàu đơn giản, giàu dinh dưỡng cho cả nhà ăn sáng
Cháo hàu rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người. Cách nấu cháo hàu đơn giản nhất và cháo hàu đậu xanh vừa dễ nấu, không tanh cả nhà ai ăn cũng thích.
Hàu là một loại hải sản tươi ngon, giá rẻ mà lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cháo hàu dễ nấu, dễ ăn có thể làm món khai vị cho bữa tiệc hay làm món ăn sáng cho cả nhà vừa bổ dưỡng, nhanh chóng lại đầy đủ chất.
Nguyên liệu nấu cháo hàu
- 4 - 5 con hàu sữa
- 1 bát con gạo tẻ
- ¼ bát con gạo nếp
- 1 củ hành tím
- Rau răm, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Lưu ý: Lựa chọn hàu sữa sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn. Thêm chút gạo nếp để cháo vừa dẻo thơm, không bị cứng lại thêm nhiều dưỡng chất.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn.
Bước 2: Nấu cháo
- Gạo vo sạch rồi thêm nước nấu thành cháo. Nấu tới khi cháo chín, nở bung là được.
Gạo vo sạch rồi nấu thành cháo
Bước 3: Xào hàu
- Trong lúc chờ cháo chín, cho hành tím vào chảo phi giòn, khi hành vàng giòn thì vớt ra.
- Trút bớt dầu ăn ra, cho thịt hàu vào xào. Cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm.
Xào săn hàu sữa
Bước 4: Hoàn thành cháo hàu
- Khi cháo chín, cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, đảo đều và chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cháo chín múc ra bát rắc thêm hành tím phi giòn, rau thơm, rau răm để thưởng thức.
- Cháo hàu thơm ngon, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của hàu.
- Cháo hàu nên thưởng thức nóng sẽ không bị tanh và ngon hơn.
Cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu cháo hàu đậu xanh
- Nguyên liệu cần thêm: 30g đậu xanh còn vỏ.
Nguyên liệu nấu cháo hàu đậu xanh
Các bước nấu cháo hàu đậu xanh:
Bước 1: Sơ chế
- Gạo vo sạch, đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi nấu thành cháo.
- Hành tím bóc vỏ, giã nhuyễn rồi phi vàng.
- Hàu sữa rửa sạch, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay, đảo đều.
- Hành lá, rau thơm, rau răm rửa sạch thái nhuyễn.
Bước 2: Xào hàu
- Hàu ướp xong cho vào xào săn lại với chút dầu ăn.
Bước 3: Nấu cháo hàu đậu xanh
- Gạo, đậu xanh nấu thành cháo chín, nở bung thì nêm thêm chút hạt nêm, muối (nêm nhạt một chút vì thịt hàu đã được xào trước nếu nêm nhiều dễ bị mặn)
- Múc cháo ra bát, múc thịt hàu lên trên mặt cùng chút hành phi vàng, rau thơm, rau răm và thưởng thức.
Cháo hàu đậu xanh thơm ngon và thích hợp cho mọi lứa tuổi
Cháo hàu đậu xanh thơm, ngậy và bùi. Cháo rất bổ dưỡng và thích hợp cho tất cả mọi người. Cháo được thưởng thức nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp32 phút trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.