- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chỉ 2 cách nấu cháo hàu đơn giản, giàu dinh dưỡng cho cả nhà ăn sáng
Cháo hàu rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người. Cách nấu cháo hàu đơn giản nhất và cháo hàu đậu xanh vừa dễ nấu, không tanh cả nhà ai ăn cũng thích.
Hàu là một loại hải sản tươi ngon, giá rẻ mà lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cháo hàu dễ nấu, dễ ăn có thể làm món khai vị cho bữa tiệc hay làm món ăn sáng cho cả nhà vừa bổ dưỡng, nhanh chóng lại đầy đủ chất.
Nguyên liệu nấu cháo hàu
- 4 - 5 con hàu sữa
- 1 bát con gạo tẻ
- ¼ bát con gạo nếp
- 1 củ hành tím
- Rau răm, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Lưu ý: Lựa chọn hàu sữa sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn. Thêm chút gạo nếp để cháo vừa dẻo thơm, không bị cứng lại thêm nhiều dưỡng chất.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn.
Bước 2: Nấu cháo
- Gạo vo sạch rồi thêm nước nấu thành cháo. Nấu tới khi cháo chín, nở bung là được.
Gạo vo sạch rồi nấu thành cháo
Bước 3: Xào hàu
- Trong lúc chờ cháo chín, cho hành tím vào chảo phi giòn, khi hành vàng giòn thì vớt ra.
- Trút bớt dầu ăn ra, cho thịt hàu vào xào. Cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm.
Xào săn hàu sữa
Bước 4: Hoàn thành cháo hàu
- Khi cháo chín, cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, đảo đều và chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cháo chín múc ra bát rắc thêm hành tím phi giòn, rau thơm, rau răm để thưởng thức.
- Cháo hàu thơm ngon, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của hàu.
- Cháo hàu nên thưởng thức nóng sẽ không bị tanh và ngon hơn.
Cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu cháo hàu đậu xanh
- Nguyên liệu cần thêm: 30g đậu xanh còn vỏ.
Nguyên liệu nấu cháo hàu đậu xanh
Các bước nấu cháo hàu đậu xanh:
Bước 1: Sơ chế
- Gạo vo sạch, đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi nấu thành cháo.
- Hành tím bóc vỏ, giã nhuyễn rồi phi vàng.
- Hàu sữa rửa sạch, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay, đảo đều.
- Hành lá, rau thơm, rau răm rửa sạch thái nhuyễn.
Bước 2: Xào hàu
- Hàu ướp xong cho vào xào săn lại với chút dầu ăn.
Bước 3: Nấu cháo hàu đậu xanh
- Gạo, đậu xanh nấu thành cháo chín, nở bung thì nêm thêm chút hạt nêm, muối (nêm nhạt một chút vì thịt hàu đã được xào trước nếu nêm nhiều dễ bị mặn)
- Múc cháo ra bát, múc thịt hàu lên trên mặt cùng chút hành phi vàng, rau thơm, rau răm và thưởng thức.
Cháo hàu đậu xanh thơm ngon và thích hợp cho mọi lứa tuổi
Cháo hàu đậu xanh thơm, ngậy và bùi. Cháo rất bổ dưỡng và thích hợp cho tất cả mọi người. Cháo được thưởng thức nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.