- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng
Để tăng sức đề kháng, bạn hãy thêm tỏi vào khẩu phần ăn của gia đình nhé. Với cách làm tỏi ớt ngâm giấm này, bạn có thể dùng kèm các món bún, mì, phở ăn sáng sẽ rất hợp đấy!
1. Nguyên liệu:
A. Để ngâm giấm
- Tỏi bóc vỏ: 25 tép
- Giấm táo: 300ml
- Ớt quả 20 quả (nếu muốn cay cắt nhỏ 5 quả để ngâm cùng)
- Tiêu: 20 hạt
- Đường: 2 thìa (1 để ngâm tỏi cho ra nhựa, 1 để ngâm giấm)
- Muối: 1/2 thìa
- Nước ấm: 30ml
- Lọ thủy tinh sạch, khô: 400ml
B. Để ngâm tỏi cho ra hết nhựa
- Đường: 1 thìa
- Nước ấm: 500ml
- Tỏi đã cắt lát
2. Thực hiện
- Cắt lát tỏi (1).
- Cho 1 thìa đường vào bát nước ấm (2).
- Khuấy cho tan (3).
- Cho tỏi vào ngâm trong 2 tiếng (4) rồi đổ ra, để cho ráo nước.
- Tỏi ngâm hết nhựa, cắt lát để khô, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô và các nguyên liệu: đường, muối, giấm, tiêu, nước ấm và lọ thủy tinh để chuẩn bị ngâm (5).
- Cho vào lọ thủy tinh 30ml nước ấm (6), 1 thìa đường (7), ½ thìa muối (8), khuấy đều (9).
- Cho tiêu hạt (10), xếp 1 lớp ớt (11), 1 lớp tỏi (12) xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt, đổ từ từ giấm vào (13) rồi đậy nắp để ngâm giấm tỏi ớt. Nước giấm ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày.
- Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản bạn đã có lọ giấm tỏi ớt dùng cùng nhiều món ăn thêm thơm ngon hơn, đặc biệt tỏi giòn và rất trắng nhé.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.