- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt sốt chua ngọt, vợ cho thêm dứa vào, chồng ăn khen không ngớt
Khi làm món thịt sốt chua ngọt, nếu thêm quả này vào đảm bảo không ai có thể chê khi thưởng thức!
Món thịt sốt chua ngọt luôn được nhiều người yêu thích vì ăn vào rất trôi cơm, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quả dứa vào thì đảm bảo món ăn còn đặc sắc hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa, 500 gram thịt nạc vai (hoặc thịt gà), 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, một nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua thích hợp, 20 gram đường, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1 bát bột mì
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn rồ cho vào chấu nước muối loãng, ngâm trong 20 phút để loại bỏ bớt mùi của dứa.
- Thịt nạc vai thái miếng vừa ăn.
- Ớt chuông xanh và đỏ thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt với muối, rượu nấu ăn, nước tương và dầu hào trong 30 phút.
Bước 3: Tẩm bột
Sau khi thịt được ướp, lăn từng miếng thịt qua bát tinh bột, sau đó để thịt vào một bát. Làm lần lượt đến hết. Bọc bát thịt lại và để bột ngấm bớt vào thịt, tạo độ ẩm cho bột khiến bột không bị rơi ra và nổi khi chiên.
Cho một ít dầu vào nồi, đổ ớt và xào cho đến khi màu ớt trở nên sáng hơn, sau đó cho ớt ra bát.
Bước 4: Chiên thịt
Cho nhiều dầu vào một chảo, rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài có màu vàng thì vớt ra. Làm cho đến hết thịt sau đó chiên thịt lại một lần nữa để phần bên ngoài giòn, bên trong thơm mềm. Vớt ra, để ráo.
Bước 4: Làm sốt chua ngọt
Trong lúc đợi thịt chiên làm sốt chua ngọt. Cho sốt cà chua, đường, nửa bát nước vào nồi, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, sử dụng một thìa tinh bột, thêm nửa bát nước và trộn nước tinh bột vào nồi và nấu, khuấy cho đến khi sốt sệt lại.
Bước 5: Làm thịt sốt chua ngọt
- Cho dứa vào nồi sốt chua ngọt, đảo khoảng 30 giây.
- Thêm thịt mới chiên cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào vài lần, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều sốt chua ngọt.
Cho thịt sốt chua ngọt với dứa ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Đảm bảo món này không ai có thể chê khi thưởng thức! Lưu ý không nên để thịt trong nồi sốt quá lâu sẽ làm thịt mất giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.