- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng
Để tăng sức đề kháng, bạn hãy thêm tỏi vào khẩu phần ăn của gia đình nhé. Với cách làm tỏi ớt ngâm giấm này, bạn có thể dùng kèm các món bún, mì, phở ăn sáng sẽ rất hợp đấy!
1. Nguyên liệu:
A. Để ngâm giấm
- Tỏi bóc vỏ: 25 tép
- Giấm táo: 300ml
- Ớt quả 20 quả (nếu muốn cay cắt nhỏ 5 quả để ngâm cùng)
- Tiêu: 20 hạt
- Đường: 2 thìa (1 để ngâm tỏi cho ra nhựa, 1 để ngâm giấm)
- Muối: 1/2 thìa
- Nước ấm: 30ml
- Lọ thủy tinh sạch, khô: 400ml
B. Để ngâm tỏi cho ra hết nhựa
- Đường: 1 thìa
- Nước ấm: 500ml
- Tỏi đã cắt lát
2. Thực hiện
- Cắt lát tỏi (1).
- Cho 1 thìa đường vào bát nước ấm (2).
- Khuấy cho tan (3).
- Cho tỏi vào ngâm trong 2 tiếng (4) rồi đổ ra, để cho ráo nước.
- Tỏi ngâm hết nhựa, cắt lát để khô, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô và các nguyên liệu: đường, muối, giấm, tiêu, nước ấm và lọ thủy tinh để chuẩn bị ngâm (5).
- Cho vào lọ thủy tinh 30ml nước ấm (6), 1 thìa đường (7), ½ thìa muối (8), khuấy đều (9).
- Cho tiêu hạt (10), xếp 1 lớp ớt (11), 1 lớp tỏi (12) xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt, đổ từ từ giấm vào (13) rồi đậy nắp để ngâm giấm tỏi ớt. Nước giấm ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày.
- Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản bạn đã có lọ giấm tỏi ớt dùng cùng nhiều món ăn thêm thơm ngon hơn, đặc biệt tỏi giòn và rất trắng nhé.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...