- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm học công thức tự làm bắp bò rim đặc sản miền Trung
Bắp bò rim là món ăn nổi tiếng ở miền Trung, có hương vị gần giống bò khô nhưng thịt mềm, thơm, ăn kèm cùng cơm nóng là chuẩn vị.
Người dân Hà Tĩnh thường dùng đặc sản bò rim vào những dịp lễ Tết hoặc ngày đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức đổi vị cho món thịt bò hàng ngày, có thể tham khảo cách làm bò kho chuẩn vị miền Trung. Món này thường được ăn kèm cơm nóng, bánh chưng hoặc dùng trực tiếp.
Bạn chuẩn bị khoảng 1 kg bắp bò hoa, chọn loại càng nhiều gân càng ngon. Bắp bò đem đi rửa sạch, cắt khúc làm đôi hoặc làm 3 để ráo nước.
Nguyên liệu ướp thịt gồm 2 nhánh gừng to, 1 muỗng canh hành tím,1 muỗng canh tỏi, 5 hoa hồi, 2 nhánh quế, 1 miếng trần bì, 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén mật ong. Bạn rang hoa hồi, quế, trần bì cho thơm. Gừng hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Nếu không dùng mật ong để ướp, bạn có thể thay bằng mật mía. Mật mía giúp bò ngọt hơn, khi chín sẽ có màu đậm. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn gia giảm nguyên liệu ướp cho phù hợp.
Cho bắp bò và tất cả các gia vị vào nồi, cuối cùng cho nước mắm, mật ong, trộn đều, ướp qua đêm trong tủ lạnh. Ngày hôm sau, bạn cho nồi bò lên bếp và rim ở lửa nhỏ nhất ngay từ đầu. Bạn không cần cho thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều, làm thịt mất ngon.
Bạn rim bò liên tục ở lửa nhỏ trong khoảng 3 giờ. Khi bò cạn nước còn khoảng 1/4 lượng nước ban đầu thì tắt bếp. Bạn lưu ý luôn đậy nắp trong quá trình rim bò, thỉnh thoảng mở nắp kiểm tra để tránh trường hợp cháy nồi.
Các bạn để bắp bò nguôi sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, bò càng mỏng ăn càng ngon. Phần nước sốt còn lại trong nồi dùng để chan cơm hoặc chấm thịt ăn đều ngon. Bạn nên thái vừa đủ ăn một lần, phần thịt còn lại bảo quản trong hộp kín để tủ lạnh và dùng cho những lần sau.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.