- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm nộm rau muống ngon giòn, hãy đọc ngay bài viết này
Nộm rau muống được trộn cùng tép đồng tươi là món ăn thanh mát mùa hè không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Rau muống ngon: 1 bó
- Tép đồng: 150g
- Lạc rang: 100g
- Vừng rang: 50g
- Rau thơm
- Chanh, ớt, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Lạc, vừng rang chín, xát vỏ, lạc cho vào giã dập.
Bước 2
Rau muống nhặt bớt lá già, bỏ gốc, chẻ đôi rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Tép tươi nhặt hết rác bẩn, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tép vào đảo đều, thêm chút bột nêm vào tép. Đảo cho tới khi tép khô cạn nước thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Bước 4
Đun sôi nước trên bếp, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho rau vào, đảo đều. Để lửa to cho nước sôi nhanh. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Vớt rau ra âu nước lạnh để rau xanh và giòn. Để rau trong âu nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 5
Pha nước mắm để trộn nộm: 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước chanh. Khuấy đều cho tan. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 6
Trộn nộm: Cho rau vào âu to, thêm nước mắm đã pha, tép đồng rang, rau thơm thái nhỏ. Trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để ngấm 15 phút rồi cho thêm lạc, vừng lên trên rồi cho ra đĩa.
Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.