- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm nộm rau muống ngon giòn, hãy đọc ngay bài viết này
Nộm rau muống được trộn cùng tép đồng tươi là món ăn thanh mát mùa hè không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Rau muống ngon: 1 bó
- Tép đồng: 150g
- Lạc rang: 100g
- Vừng rang: 50g
- Rau thơm
- Chanh, ớt, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Lạc, vừng rang chín, xát vỏ, lạc cho vào giã dập.
Bước 2
Rau muống nhặt bớt lá già, bỏ gốc, chẻ đôi rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Tép tươi nhặt hết rác bẩn, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tép vào đảo đều, thêm chút bột nêm vào tép. Đảo cho tới khi tép khô cạn nước thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Bước 4
Đun sôi nước trên bếp, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho rau vào, đảo đều. Để lửa to cho nước sôi nhanh. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Vớt rau ra âu nước lạnh để rau xanh và giòn. Để rau trong âu nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 5
Pha nước mắm để trộn nộm: 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước chanh. Khuấy đều cho tan. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 6
Trộn nộm: Cho rau vào âu to, thêm nước mắm đã pha, tép đồng rang, rau thơm thái nhỏ. Trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để ngấm 15 phút rồi cho thêm lạc, vừng lên trên rồi cho ra đĩa.
Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.