- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn từ cá hồi sống "đốn tim" thực khách
Cá hồi đã trở thành nguyên liệu có vị trí số một khi người ta nhắc tới văn hóa cũng như danh sách ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.
Không chỉ với món ăn truyền thống mà rất nhiều các món ăn làm từ cá ở Nhật Bản khi thưởng thức người ta đều cảm nhận được một hương vị đặc biệt, vừa lạ miệng vừa thơm ngon và quen thuộc.
Sushi
Có nhiều cách kết hợp để tạo ra một món sushi hoàn chỉnh. Trong số đó có sự kết hợp tài tình của vị tươi ngon của cá hồi cùng vị béo của bơ sẽ làm mọi người thú vị với món sushi cá hồi.
Ảnh 1:Ảnh.I.T
Cách làm sushi cá hồi sống hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bởi nguyên liệu của nó khá đơn giản và dễ tìm kiếm tại các siêu thị. Với nguyên liệu chính là gạo Nhật Bản, dầu trộn sushi, cá hồi thái lát mỏng,...
Khi trang trí món sushi, người ta thường đặt một lát hải sản vào trong nắm cơm trộn giấm. Ảnh. I.T
Sushi thường được cắt theo khoang, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra và ăn kém với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy của cá sống cùng vị cay nống của wasabi xông lên mũi thật thú vị. Thành phần của món ăn này phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
Sashimi
Nếu những ai quan tâm hay từng có dịp đặt chân đến đất nước Nhật Bản chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến món sashimi. Đây là một trong số những món ăn ngon nổi tiếng của người Nhật Bản. Thông thường khi chế biến món sashimi thì thành phần chủ yếu của món ăn đó là cá hồi.
Sashimi là một món ăn đặc trưng cho thú vui “ăn tươi nuốt sống” của người Nhật Bản. Ảnh. I.T
Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn với những lát cá hồi tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tỉa tô chấm cùng với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm thấy cái tanh của cá.
Kaiseki Ryori
Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc dùng để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Nguyên liệu chính của món Kaiseki Ryori sử dụng theo mùa là cá hồi, rong biển, rau, nấm có hương vị tinh tế đặc trưng.
Món ăn được trình bày khá đẹp mắt và đủ màu sắc và hài hòa. Ảnh. Kênh 14.
Quy tắc vàng trong chế biến món ăn này là mùa gì ăn thức nấy, nguyên liệu nào đang ngon thì nấu nguyên liệu đấy. Nguyên tắc đó không những giúp bạn thưởng thức món kaiseki với những nguyên liệu tươi ngon nhất trong năm, mà còn giúp bạn hiểu thêm về quan niệm mỹ học của người Nhật: Con người hòa hợp với đất trời, từ thơ haiku đến món ăn trong kaiseki cũng nương theo từng mùa thay đổi.
Theo Dân Việt-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.