- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho tiêu: Mềm ngon - đậm đà - vàng óng bắt mắt ăn với cơm nóng thì ngon miễn chê
Bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn với món sườn kho tiêu này xem sao nhé!
Nguyên liệu làm món sườn kho tiêu gồm:
600 - 700gr sườn lợn
2 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm
1 thìa tiêu đen
1 củ tỏi
1-2 củ hành khô
1-2 thìa đường
1 thìa nước tương
Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon
Cách làm:
Bước 1
Sườn non sau khi mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối và rửa sạch, thấm khô rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.
Đổ nước vào nồi đun cho sôi lên thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho sườn vào chần sơ qua để sườn ra bớt tạp chất, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
Bước 2
Cho sườn vào tô cùng với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo hoặc nồi lên bếp sau đó cho 2 thìa đường, 2 thìa nước và thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián. Lúc này bạn đổ sườn và nước ướp sườn vào đảo đều, xào cho các miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm.
Bước 4
Bạn nêm thêm nước tương vào cùng và đảo đều cho sườn ngấm đều nước màu, tiếp theo thêm nước hoặc nước cốt dừa đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung và kho cho tới khi sườn rút cạn bớt nước, thi thoảng đảo đều để sườn chín mềm đều.
Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia
đình, khi thấy sườn có màu vàng nâu hấp dẫn và nước kho sườn còn lại 1
chút sền sệt là tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu và múc sườn ra tô hoặc
đĩa để thưởng thức.
Miếng sườn mềm ngon, thịt đậm đà cùng với màu vàng óng bắt mắt lại thơm mùi tiêu, ăn với cơm nóng thì ngon miễn chê.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.