- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thu sang làm ngay đậu phộng da cá nhâm nhi ăn vặt ngon tuyệt
Với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm chẳng chút cầu kỳ thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay một mẻ đậu phộng da cá cốt dừa để cả nhà nhâm nhi khi trò chuyện nhỉ?
Nguyên liệu
200g đậu phộng (lạc)
30g đường
20g gia vị
50ml nước cốt dừa
20g bột mì
20g bột nếp
20g bột ngô
10g bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu phộng với nước muối loãng khoảng 30 phút.
Đổ đậu phộng ra rổ, xả qua lại với sạch.
Bước 2
Đổ đậu phộng vào âu lớn, trộn đậu phộng với 30g đường và 20g gia vị, ngâm khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều vào đậu phộng.
Bước 3
Hòa bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp sệt rồi đổ vào âu đậu phộng trộn đều. Sau đó đổ đậu phộng ra rổ cho ráo bớt bột chiên giòn.
Bước 4
Cho đậu phộng vào âu lớn, trộn đều bột mì, bột nếp và bột ngô rồi đổ vào âu, thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn đều để bột bám đều quanh từng hạt đậu phộng.
Bước 5
Đổ đậu phộng ra rổ có lỗ to để loại bỏ phần bột thừa, còn lại đậu phộng đã được bao phủ đều bột.
Bước 6
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn đổ đậu phộng vào chiên nhỏ lửa.
Bước 7
Khi đậu phộng chuyển màu vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!
Đậu
phộng da cá cốt dừa giòn thơm là món ăn vặt hấp dẫn không chỉ với trẻ
nhỏ mà người lớn cũng đều rất ưa thích. Bạn có thể vào bếp trổ tài để cả
gia đình nhâm nhi đậu phộng da cá cốt dừa với tách trà khi cùng trò
chuyện nhé! Đậu phộng da cá cốt dừa chỉ cần bảo trong lọ kín thì vẫn sẽ
giòn ngon và để được rất lâu đó!
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.