- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tới xứ dừa Bến Tre nếm thử bánh hỏi bò đun thơm nức "ăn là nghiền"
Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyện trong vị bánh hỏi ăn mãi không thấy ngán.
Không chỉ nức tiếng gần xa với kẹo dừa, Bến Tre còn nổi tiếng với nhiều các món ăn dân dã, trong đó nhiều du khách biết đến món bánh hỏi bò đun thơm nức.
Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại mang một hương vị lạ. Thường người ta chọn những miếng thịt bò vừa xẻ thịt còn tươi nguyên được thái mỏng rồi ướp cùng các loại gia vị.
Thịt mỡ được luộc chín, xắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng đường, lạp xưởng hấp chín rồi lăn trên chảo cho đến khi vàng, cắt nhỏ như mỡ. Sau đó, người ta cho thịt mỡ, lạp xưởng và một chút lạc rang đập giập rồi cuốn lại trong miếng thịt bò đã ướp gia vị cho đậm đà rồi đặt lên bếp than hồng nướng cho đến khi thơm phức. Miếng thịt bò chín vàng, thấm đẫm thịt mỡ ngầy ngậy.
Bánh hỏi bò đun thơm nức tiếng ở Bến Tre. Ảnh: I.T
Miếng thịt bò này sẽ được ăn cùng với bánh hỏi. Sợi bánh trắng phau, mềm mươt, thơm thơm mùi bột gạo được phết một lớp mỡ hành, sau đó cuốn miếng thịt bò vào trong, kèm theo là một miếng khế chua, chuối chát, dứa và rau thơm.
Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến chén nước mắm được pha rất tròn vị, một chút chua, ngọt, thơm thơm của tỏi và cay nồng của ớt hòa quyện trong vị mặn của nước mắm nguyên chất. Một số quán thì lại chế nước chấm bằng mắm nêm, cùng chút ớt, sả, tỏi phi thơm cũng tạo nên một hương vị khác lạ. Nhìn vào chén mắm nêm pha đậm đà cũng như xấp bánh tráng dẻo phơi sương đi kèm, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được.
Người dân Bến Tre cũng có một cách thưởng thức khác, đó là cho bò đun vào đĩa với bánh hỏi đã có sẵn mỡ hành, chan nước mắm chua ngọt rồi trộn đều thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyện trong vị bánh hỏi ăn mãi không thấy ngán.
Đĩa bánh hỏi mềm mượt, thơm mùi gạo được phủ bằng lớp mỡ hành mướt mát. Ảnh: I.T
Bánh hỏi bò đun được bán ở nhiều nơi ở Bến Tre. Chỉ cần đi qua quán bánh hỏi bò đun, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm nức từ những vỉ nem nướng, bò đun trên bếp than hồng khó ai cưỡng lại được.
Chọn một miếng bò đun hoặc một chiếc nem, gói kèm miếng bánh hỏi vừa mềm vừa mịn vừa béo, thêm một ít rau thơm, chuối chát và khế chua là đã đủ một cuốn bánh tráng đầy đặn, bạn sẽ cảm nhận vị ngon đặc biệt của món ăn xứ dừa này. Giá một đĩa bánh hỏi bò đun dao động 50.000 – 70.000 đồng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.