- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt vỏ bưởi - món mứt "hot nhất" mùa Tết năm nay
Mứt vỏ bưởi có độ dẻo mà vẫn giòn giòn, thơm hương tinh dầu bưởi. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác cực dễ chịu và đặc biệt mứt vỏ bưởi còn ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác đấy nhé!
Nguyên liệu
Vỏ bưởi
Đường
Muối
Phèn chua
Thực hiện
Bước 1
Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 cm, bỏ bớt phần ruột trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài.
Bước 2
Hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng.
Bước 3
Sau 5 - 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật nhiều lần với nước để ra bớt tinh dầu. Sau đó, rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5
Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước.
Bước 6
Đổ vỏ bưởi vào âu to, thêm đường vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi.
Bước 7
Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to đến khi gần cạn nước đường.
Bước 8
Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến khi vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng. Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất dễ chịu. Hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có ưu điểm là ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác có lẽ vì thế nên mứt vỏ bưởi trở nên cực hot trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.