- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt vỏ bưởi - món mứt "hot nhất" mùa Tết năm nay
Mứt vỏ bưởi có độ dẻo mà vẫn giòn giòn, thơm hương tinh dầu bưởi. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác cực dễ chịu và đặc biệt mứt vỏ bưởi còn ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác đấy nhé!
Nguyên liệu
Vỏ bưởi
Đường
Muối
Phèn chua
Thực hiện
Bước 1
Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 cm, bỏ bớt phần ruột trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài.
Bước 2
Hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng.
Bước 3
Sau 5 - 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật nhiều lần với nước để ra bớt tinh dầu. Sau đó, rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5
Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước.
Bước 6
Đổ vỏ bưởi vào âu to, thêm đường vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi.
Bước 7
Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to đến khi gần cạn nước đường.
Bước 8
Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến khi vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng. Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất dễ chịu. Hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có ưu điểm là ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác có lẽ vì thế nên mứt vỏ bưởi trở nên cực hot trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.