6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh

Hà Nội những ngày này lạnh đến dù áo đơn, áo kép vẫn rét co ro, chợt tự dưng cảm thấy thèm một bát chè nóng hổi, ngọt ngào…

Hà Nội những ngày này lạnh đến dù áo đơn, áo kép vẫn rét co ro, chợt tự dưng cảm thấy thèm một bát chè nóng hổi, ngọt ngào…

1. Chè chuối Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quán chè nằm tận trong con ngõ nhỏ thế nhưng cứ mỗi chiều, từ tầm 3 rưỡi 4 giờ trở đi, con ngõ lại tấp nập khách ra vào. Món tủ của quán là chè chuối nướng. Chuối được xắt miếng nướng xém vàng tỏa ra mùi nhựa thơm rồi mới bỏ nấu chè, nhờ đó miếng chuối vừa dẻo vừa rắn mà vẫn thơm ngon. Mỗi bát chè ngoài nguyên liệu chính là chuối còn được cho thêm thạch, trân châu và nước cốt dừa để thêm đưa đẩy. 

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 1.
6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 2.

Ngoài chè chuối ở đây còn bán thêm cả bánh đúc nóng. Giá thành của mỗi bát chè hơi cao so với chỗ khác, khoảng 25 nghìn đồng nhưng bù lại nhờ hương vị và chất lượng thơm ngon  nên nó vẫn thu hút rất nhiều khách trung thành.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 3.

2. Chè sắn nóng Lý Quốc Sư

Hà Nội mùa đông, tìm hàng chè sắn nóng không khó, thế những giữa bao quán chè bán cùng một món đồ ăn thì quán chè sắn nóng ở Lý Quốc Sư vẫn được nhiều người nhắc đến hơn cả. 

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 4.

Sở dĩ như vật vì chè ở đây nấu rất khéo, nước chè sóng sánh màu nâu vàng ngon mắt, lại cay nồng vị gừng, miếng sắn cắt vuông vức và nấu vừa tới, ăn bùi bở mà không nát. Đặc biệt chè không quá ngọt nên có thực khách ăn liền một lúc 2,3 bát. Giá chè lại dễ chịu, chỉ 10 nghìn đồng một bát nên rất đông khách.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 5.

3. Chè khoai Đào Duy Từ

Nằm xen trong những quán trà chanh là một hàng chè khoai cực nổi tiếng. Không chỉ thơm ngon, chè khoai ở đây còn được trang trí đẹp mắt. Mỗi bát chè bưng ra cho thực khách đều xinh đẹp như một bông hoa, bát chè xanh trong vắt, thấy cả những miếng khoai nổi chìm phía dưới, lớp cốt dừa được phủ khéo léo thành hình hoa hay xoắn ốc nên có lúc cứ nhầm tưởng bát chè khoai nóng là một ly Capuchino đến từ Ý xa xôi.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 6.
6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 7.

Không chỉ đẹp mắt, vị chè cũng được đánh giá là vừa miệng, ngọt thanh, khoai bùi và thơm. Ngoài chè khoai, ở đây còn phục vụ cả chè ngô, chè chuối… với giá từ 20 nghìn đồng một bát.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 8.

4. Chè nóng, bánh trôi tàu Hàng Điếu

Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món chè nóng thơm ngon như chè sen, chè đỗ đen, đỗ xanh hay bánh trôi tàu. Điểm hút khách của quán chè là các món chè đều nấu rất vừa miệng, chè sen, chè đỗ thì hạt bở nhưng không nát. Trân châu ăn kèm cũng do cô chủ tự tay làm chứ không mua sẵn, bánh trôi thì to tròn mịn màng và dẻo vô cùng.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 9.

Quán chè bán cả ngày, với giá các loại chè dao động từ 10 đến 25 nghìn đồng một bát. Lưu ý là quán khá nhỏ nên muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc mua mang về để có thể thoải mái thưởng thức hơn.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 10.

5. Xôi chè Bà Thìn

Xuất phát từ gánh quà rong phố cổ từ những năm 30 thế kỷ trước, đến nay xôi chè Bà Thìn trên phố Hàng Bồ đã trở thành một món địa chỉ quà vặt có thương hiệu ở Hà Nội. Cũng giống như chè Bốn Mùa, quán Bà Thìn "chuyên trị" các món chè truyền thống thế nên muốn xơi cốc chè đỗ xanh, đỗ sen hay chè sen đúng vị Hà Nội xưa, bạn chỉ cần đến đây là kiểu gì cũng được đáp ứng.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 11.

Từ một gánh hàng rong từ thế kỉ trước giờ đây xôi chè Bà Thìn đã có một cửa hàng riêng.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 12.

Các loại chè truyền thống của quán.

Tuy vậy món nổi tiếng nhất ở quán là món xôi chè nấu theo kiểu truyền thống mà bất cứ ai một lần thưởng thức qua, cũng sẽ luôn nhớ hương vị của nó. Xôi đồ rất dẻo, thơm, chè ăn kèm thường có chè bà cốt và chè hoa cau, trong đó chè bà cốt rất được thực khách ưa chuộng bởi vị thơm ngọt, chút cay nồng của gừng. Chè hoa cau thì ngọt mát hơn, hợp với những người thích ăn nhạt.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 13.

Xôi chè Bà Thìn rất nổi tiếng.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 14.

Dù là quán nổi tiếng nhưng giá chè ở đây rất mềm, chỉ khoảng 15k/ cốc. Bên cạnh chè, quán còn bán thêm kẹo lạc, bánh chay để đáp ứng thêm nhu cầu của thực khách.

6. Chè nóng Bà Thơm

Hàng chè nóng Bà Thơm vốn tuổi đời hơn 40 năm. Quán chuyên chè nóng trong đó chỉ có 3 loại chè là chè đậu đen, lục tào xá, bánh trôi tàu. 

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 15.

Bát chè ở hiệu này có vị ngọt vừa phải, các loại đỗ được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và màu sắc trông bắt mắt. Theo tiết lộ của bà chủ quán thì chè đỗ đen nóng nhất định phải nấu với đường phên mới thơm ngon còn chè đỗ xanh phải là đường kính trắng. Các bát chè đều có chút nước cốt dừa do bà chủ tự tay xay cùi, chắt nước vào nấu. 

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 16.

Chè đỗ đen nóng

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 17.

Bánh trôi tàu của quán cũng được nhiều khen ngợi.

6 địa chỉ chè nóng giá bình dân mà ngon miễn chê nên đi ăn ngay trong ngày lạnh - Ảnh 18.
Quán chè nóng bà Thơm nhỏ, chỉ bán từ lúc 3h chiều nhưng cứ mở bán là tấp nập khác. Mỗi bát chè ở đây chỉ 15 ngàn, rất hợp lý cho những tín đồ hảo ngọt.

Theo Trí thức trẻ

quán ăn ngon

bình dân

quán ăn vỉa hè

chè nóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.