- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại hạt khô tuyệt ngon, nên chuẩn bị sẵn để nhâm nhi trong dịp Tết
Bên cạnh hoa quả và bánh kẹo thì các loại hạt khô là món ăn vặt không thể chối từ trong dịp Tết.
1. Hạt dưa hạt bí
Đây là hai loại hạt được liệt vào thành phần “cổ kính” nhất vì từ thời các bà các mẹ, khi chưa có nhiều loại hạt nhập khẩu lạ như bây giờ thì chúng đã có mặt trên khay mứt ngày Tết rồi.
Ảnh: Danviet
Hạt dưa hấu nhuộm màu đỏ tươi, được xem là biểu tượng may mắn cho ngày Tết cùng hạt bí đều đặn, tròn mẩy được bày ra đĩa để khách dí dách cắn trong lúc cùng chủ nhà nói đôi ba câu chuyện chúc Tết được xem là hình ảnh vừa thân mật vừa ấm cúng của Tết Việt.
Hạt bí, hạt dưa là những loại hạt lâu đời đã xuất hiện trên khay mứt Tết truyền thống. - Ảnh: notiziesecche
Ảnh: Danviet
Những năm gần đây lo sợ hạt dưa nhuộm đỏ chứa phẩm màu không tốt cho sức khỏe nên chị em tiêu dùng thông thái đã chuyển sang mua hạt dưa mộc không nhuộm.
2. Hạt hướng dương
Cũng được xếp vào hàng các loại hạt ăn Tết lâu đời, nhưng dù đã trải qua bao năm tháng hạt hướng dương vẫn luôn được yêu thích bởi nó hội tủ đủ các yếu tố là ngon, dễ cắn và giá thành thì lại hợp lý.
Hạt dướng dương vừa thơm ngon mà lại dễ cắn hơn hạt dưa, hạt bí. - Ảnh: stylecraze.
Loại hạt này luôn là lựa chọn lý tưởng cho nhiều hộ gia đình bởi mức giá dễ chịu. - Ảnh: shape
3. Hạt đậu nành sấy
Cũng nằm trong danh sách nhưng loại hạt bình dân nhưng độ ngon thì chẳng kém cạnh những loại hạt đắt tiền, hạt đậu nành sấy mấy năm gần đây trở thành thứ hạt khô thường xuất hiện trong khay mứt Tết của các gia đình Việt.
Ảnh: timdaily
Ảnh: wikipedia
Đậu nành sấy có vị giòn tan, bùi béo khiến những vị khách đến chúc Tết cứ nhẩn nha hết nắm này đến nắm khác mà không nỡ đứng dậy chào về.
4. Hạt dẻ
Hạt dẻ khá đa dạng về chủng loại, có loại hạt to hạt bé nhưng loại hạt dẻ Trùng Khánh to, nhiều nhân, ruột vàng rộm, ăn vừa bùi vừa béo là được ưa chuộng nhất. Với ưu điểm dễ chế biến, rang hay luộc đều rất ngon, loại hạt khô này đang dần trở thành thứ hạt ăn Tết được nhiều người ưa thích.
Ít ai đã trót bóc một viên hạt dẻ ăn rồi mà có thể dừng tay không bóc tiếp viên thứ hai. Hạt dẻ có thể rang hoặc luộc đều rất ngon. - Ảnh: giadinh.net
5. Hạt dẻ cười
Ngoài hạt dẻ truyền thống, hạt dẻ cười cũng là thức nhắm vặt được nhiều người chọn mua ăn Tết dù giá thành có cao hơn so với hạt dẻ thường. Không chỉ ngon, hạt dẻ cười trông còn rất vui mắt với những viên nhân hạt tròn mập lấp ló như muốn bung ra khỏi lớp vỏ trắng. Hạt dẻ cười cũng chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được đông đảo người tiêu dùng ưa thích.
Hạt dẻ cười được bán ở rất nhiều cửa hàng siêu thị với ưu điểm đã được chế biến sẵn nên mua về chỉ việc bày vào hộp mứt thôi. - Ảnh: alibaba
6. Hạt điều
Loại hạt ngon lành này có giá cao hơn hẳn mấy loại hạt kể trên. Không những vậy loại hạt này còn rất bùi béo, bắt miệng. Hạt điều cũng được biến tấu nhiều hương vị, hạt điều rang muối, không rang muối, để vỏ hay bóc vỏ, tha hồ cho chị em lựa chọn. Tết mà có đĩa hạt điều nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn.
- Ảnh: alibaba
7. Hạt mắc ca
Hạt mắc ca được cho là "nữ hoàng của các loại hạt" do mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn khá mới trên thị trường. Hiện tại, 1kg hạt mắc ca nguyên vỏ đang có giá 370.000-450.000 đồng/kg tùy điểm bán. Nhân mắc ca tách vỏ có giá đắt hơn khá nhiều dao động từ 850.000-1,1 triệu đồng/kg.
Hạt mắc ca xa xỉ nhưng béo ngậy, rất ngon. Ảnh: sieuthimacca.
8. Hạt thông
Có thể bạn chưa biết, cây thông ngoài việc chế tạo tinh dầu nhựa thông, dùng quả và thân cây để trang trí thì hạt thông cũng là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao mà ít người biết đến. Hạt thông không những có vị bùi, thơm, ngậy béo đặc trưng. Vỏ hạt lại giòn mỏng, khi rang chín thì sẽ tự tách đầu hạt, rất đơn giản để thưởng thức.
Hạt
thông nhỏ như hạt dưa, hạt hướng dương nhưng lại có vị và giá trị dinh
dưỡng cao hơn nhiều, chính vì thế nên vào dịp tết sắp đến loại hạt này
đang dần dần thay thế các loại hạt truyền thống.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.