- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm sốt nấm đúng chuẩn chỉ vỏn vẹn 15 phút
Với tuyệt chiêu này bạn có thể làm sốt nấm để ăn kèm mì spaghetti hoặc bò bít tết thì tuyệt ngon đấy!
Nguyên liệu:
½ muỗng canh bơ nhạt (8gr)
½ muỗng dầu ăn (hoặc dầu olive sẽ ngon và bổ hơn) (8ml)
1 củ tỏi cắt nhỏ
100gr nấm mỡ, cắt lát
100ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng kem béo nếu có sẽ ngon hơn)
8gr bột bắp hoặc bột năng
Nhúm muối và tiêu
Thực hiện:
Bước 1
Làm nóng một chảo vừa và cho bơ vào đun chảy.
Cho tỏi vào phi thơm.
Bước 2
Thêm nấm mỡ đã rửa sạch, cắt lát dày vừa ăn vào xào.
Xào cho nấm mềm và ra nước.
Bước 3
Sau đó cho sữa tươi (hoặc kem béo vào). Chừa lại một ít sữa.
Bước 4
Phần sữa còn chừa lại thì cho thêm bột bắp (hoặc bột năng) vào hòa tan hết bột, rồi đổ vào trộn chung với nấm.
Bước 5
Sau đó tiếp tục nấu đến khi nấm mềm rụt thì nêm gia vị muối tiêu cho vừa ăn. Giờ thì có thể rưới lên bò bít tết hoặc mì đã luộc chín.
Thành phẩm:
Sốt nấm ngoài ăn kèm với bò bít tết ra còn có thể ăn kèm chấm với bánh mì, bằng cách sau khi nấm xong sốt đem xay nhuyễn là ra súp kem nấm, có thể ăn bữa sáng hoặc làm món khai vị rất đặc biệt nữa đấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.