- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm sốt nấm đúng chuẩn chỉ vỏn vẹn 15 phút
Với tuyệt chiêu này bạn có thể làm sốt nấm để ăn kèm mì spaghetti hoặc bò bít tết thì tuyệt ngon đấy!
Nguyên liệu:
½ muỗng canh bơ nhạt (8gr)
½ muỗng dầu ăn (hoặc dầu olive sẽ ngon và bổ hơn) (8ml)
1 củ tỏi cắt nhỏ
100gr nấm mỡ, cắt lát
100ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng kem béo nếu có sẽ ngon hơn)
8gr bột bắp hoặc bột năng
Nhúm muối và tiêu
Thực hiện:
Bước 1
Làm nóng một chảo vừa và cho bơ vào đun chảy.
Cho tỏi vào phi thơm.
Bước 2
Thêm nấm mỡ đã rửa sạch, cắt lát dày vừa ăn vào xào.
Xào cho nấm mềm và ra nước.
Bước 3
Sau đó cho sữa tươi (hoặc kem béo vào). Chừa lại một ít sữa.
Bước 4
Phần sữa còn chừa lại thì cho thêm bột bắp (hoặc bột năng) vào hòa tan hết bột, rồi đổ vào trộn chung với nấm.
Bước 5
Sau đó tiếp tục nấu đến khi nấm mềm rụt thì nêm gia vị muối tiêu cho vừa ăn. Giờ thì có thể rưới lên bò bít tết hoặc mì đã luộc chín.
Thành phẩm:
Sốt nấm ngoài ăn kèm với bò bít tết ra còn có thể ăn kèm chấm với bánh mì, bằng cách sau khi nấm xong sốt đem xay nhuyễn là ra súp kem nấm, có thể ăn bữa sáng hoặc làm món khai vị rất đặc biệt nữa đấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.