- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi hoa đậu Hàn Quốc là món gì mà khiến chị em "khuấy đảo" MXH suốt tuần qua vì độ đẹp và cầu kỳ?
Món xôi hoa đậu Hàn Quốc đang rất được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài trông không khác gì một chiếc bánh kem, vừa ngon mắt vừa mới lạ.
Sau cà phê bọt biển Dalgona, bánh trứng quốc dân Gyeranbbang, bánh mì sốt bơ tỏi phô mai... nổi rần rần ở Hàn Quốc thì giới yêu bếp của xứ sở kim chi lại sôi sục vì những chiếc bánh xôi hoa đậu.
Ra đời cách đây 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu thoạt trông giống chiếc bánh gato đã làm mưa làm gió khắp diễn đàn nấu ăn. Dạo gần đây, xôi hoa đậu lại "nóng" trở lại cùng biến tấu mới khiến không ít chị em đứng ngồi không yên.
Tuy không phải là món ăn mới, thế nhưng mỗi tác phẩm xôi hoa đậu trình làng lại khiến nhiều chị em "ngất lên xỉu xuống" vì độ đẹp và kì công của nó.
Món xôi hoa đậu có xuất xứ từ Hàn Quốc
Được biết, món ăn này ở Hàn Quốc có tên gọi là Bojagi cake - bánh "vải bọc" bởi Bojagi có nghĩa là "vải bọc".
Sở dĩ bánh có tên như vậy là bởi bánh chủ yếu tạo hình là các gói quà được gói bằng vải lụa/áo hanbook của người Hàn.
Khi về tới Việt Nam, loại bánh này có sự biến tấu đôi chút. Phần nhân vốn là bột gạo được biến tấu thành xôi, vỏ làm từ đậu trắng sên, pha màu cho bắt mắt.
Xôi dùng trong món xôi hoa đậu là những món xôi ngọt quen thuộc của Việt Nam như xôi dừa, xôi gấc, xôi trắng. Một số nơi còn làm thêm các màu xôi khác như xôi cẩm, xôi lá dứa..
Còn tạo hình của Bojagi cake được ứng dụng từ cách làm bánh gato bằng đường fondant, phối màu cùng tone hoặc tone tương phản.
Dưới đây bạn có thể tham khảo cách pha màu hoàn hảo để làm món xôi hoa đậu của chị Lê Thanh Thúy chia sẻ trong hội Yêu Bếp, nhận về tới 35k lượt yêu thích.
Bạn cũng có thể dụng màu rau củ thiên nhiên như màu gấc, thanh long đỏ, lá nếp... hoặc dùng màu gel chất lượng như Wilton, Americolor, Unicorn để tạo ra sắc màu ấn tượng. Tùy độ khéo léo và tưởng tượng, sáng tạo của mỗi người nhưng tựu lại vẫn trông như món đồ được thêm chiếc túi bọc bên ngoài vậy.
Chị Yang Jin khoe lần đầu làm xôi hoa đậu ở hội Yêu bếp đã thu hút được 10k lượt yêu thích.
Chị Uyên Thanh cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của các mẹ trong Hội nấu ăn vì đam mê khi khoe thành quả món xôi hoa đậu nghệ thuật của mình.
Chiếc xôi hoa đậu xanh - hồng cực xinh của Facebooker Hà Ngô.
Úm ba la... mở ra bên trong là xôi đậu xanh dẻo thơm chuẩn Việt Nam đây rồi!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp10 phút trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.