Văn Quyến khó tiếp tục nghiệp cầu thủ

Thứ ba, 09/07/2013 05:32
Trong những lần hiếm hoi được HLV Văn Sỹ trọng dụng, Văn Quyến lại chẳng thể hiện được gì. Nhiều khả năng thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam sẽ không được V.Ninh Bình gia hạn hợp đồng khi mùa giải năm nay kết thúc.

Trong những lần hiếm hoi được HLV Văn Sỹ trọng dụng, Văn Quyến lại chẳng thể hiện được gì. Nhiều khả năng thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam sẽ không được V.Ninh Bình gia hạn hợp đồng khi mùa giải năm nay kết thúc.

Khi Văn Quyến là vận đen của đội

Khi Văn Quyến có mặt trên sân là đội bóng của anh chỉ hòa và thua.

Ngày 2/3, trong trận đấu đầu tiên của V.League 2013, Văn Quyến được HLV Văn Sỹ cho ra sân ngay từ đầu khi V.Ninh Bình tới làm khách của Đồng Nai. Kết cục đội bóng đất cố đô thúc thủ 0-1. Ngày 26/3, thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam tiếp tục góp mặt trong đội hình xuất phát ở sân chơi Cup QG. Tuy nhiên, 60 phút anh có mặt trên sân, V.Ninh Bình không thể thắng được đội bóng bóng ở giải hạng nhất Than Quảng Ninh. Mãi khi Anh Tuấn vào sân thay Văn Quyến, cầu thủ này mới lập công để giúp đội bóng đất cố đô giành vé đi tiếp.

Ngày 28/4, HLV Nguyễn Văn Sỹ ưu ái đặc biệt với Văn Quyến khi sử dụng cầu thủ này ngay từ đầu trong ngày anh trở về thành Vinh. Tuy nhiên, ở trận đấu đó, "Thằng béo" không thể hiện được gì nhiều và đội bóng của anh thua tâm phục khẩu phục 0-2.

Hai trận đấu gần nhất Văn Quyến được trọng dụng là khi V.Ninh Bình tiếp Đồng Nai (vòng 12) và SLNA (vòng 15). Cả hai trận đấu đó đội bóng đất cố đô đều hòa 1-1 sau khi bị dẫn trước.

Thống kê chỉ ra rằng cứ khi Văn Quyến có mặt trên sân, V.Ninh Bình chỉ hòa hoặc thua. Và xa hơn, ở mùa giải 2012, Văn Quyến đá 6 trận trong màu áo SLNA và XMXT Sài Gòn, cả 6 trận đấu đó đều kết thúc với tỷ số hòa. Đây thực sự là một quy luật khó lý giải và vì nó mà Văn Quyến bị gọi là vận đen của đội.

Tương lai bất định

Văn Quyến vẫn được người hâm mộ, các đồng đội, HLV thương. Tuy nhiên, con đường để tiếp tục gắn bó với bóng đá đỉnh cao của anh đang trở nên cực kỳ tăm tối.

Vị trí quen thuộc của Văn Quyến là trên băng ghế dự bị.

Hợp đồng của Văn Quyến đến hết mùa giải năm nay sẽ kết thúc. Khi được hỏi liệu V.Ninh Bình có ý định gia hạn hợp đồng với thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam hay không, lãnh đạo đội bóng đất cố đô chỉ ậm ừ cho qua. Ai cũng hiểu, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện tại, V.Ninh Bình chẳng thể bỏ tiền nuôi báo cô một tiền đạo mà đóng góp cho đội gần như chỉ là con số 0.

Văn Quyến vẫn còn giữ lại được chút kỹ thuật từng giúp anh làm mưa làm gió trong làng bóng đá Việt, tuy nhiên, thể lực thì đã sụt giảm trầm trọng. Sức yếu, "Thằng béo" chẳng thể xé toang hàng phòng ngự đối phương, khiến khán đài vỡ òa trong sung sướng như trước. Lần gần nhất Văn Quyến ghi bàn là 25/4/2012, trong trận đấu giữa SLNA và Terengganu (Malaysia) tại AFC Cup. Tuy nhiên, niềm vui của Văn Quyến hôm đó không được trọn vẹn khi đội bóng của anh thua đậm tới 2-6, chính thức bị loại khỏi giải.

Nếu Văn Quyến không được V.Ninh Bình gia hạn hợp đồng, khả năng anh phải cay đắng nói lời chia tay với sự nghiệp cầu thủ là rất lớn. Các đội bóng ở hạng nhất, hạng nhì giờ cũng chẳng thiết tha gì với thần đồng ngày nào của bóng đá Việt Nam, chưa nói gì tới các đội bóng chinh chiến ở V.League.

Có thể không tiếp tục theo đuổi đam mê chơi bóng nhưng việc kiếm một việc làm để nuôi sống bản thân không phải là quá khó với Văn Quyến. Ở SLNA, lãnh đạo đội bóng vẫn để dành cho "Thằng béo" một chân huấn luyện đội trẻ nếu anh quyết định theo nghiệp HLV.

Và ở bên ngoài, cái tên Văn Quyến vẫn còn có giá trị sử dụng, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chiêu nạp anh. Cuối năm 2012, khi Văn Quyến bị SLNA chấm dứt hợp đồng, chưa tìm được bến đỗ mới, một doanh nghiệp vận tải từng ngỏ ý mời "Thằng béo" về làm trưởng phòng chăm sóc khách hàng với mức lương 20 triệu đồng/tháng.

Với tình cảnh hiện tại, Văn Quyến có lẽ cũng nên nghĩ tới việc tìm cho mình một nghề mới thay vì nuôi hy vọng tiếp tục thi đấu.

Theo Khánh An
Infonet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet