Chuối giảm chứng ốm nghén ở bà bầu

Nhiều người trong chúng ta chỉ xem chuối là một loại thức ăn nhẹ, nhưng loại trái cây bắt nguồn từ khu vực Đông Nam Á này thật ra là thực phẩm dinh dưỡng rất giá trị trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai và cả trẻ em.

Nhiềungười trong chúng ta chỉ xem chuối là một loại thức ăn nhẹ, nhưngloại trái cây bắt nguồn từ khu vực Đông Nam Á này thật ra là thựcphẩm dinh dưỡng rất giá trị trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thaivà cả trẻ em.
 
Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồncung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin.
 
Đây là những dưỡng chất cần thiết trongmột chế độ ăn uống lành mạnh cho tất cả mọi người, trong đó có nhữngbà mẹ tương lai.

Chuối giảm chứng ốm nghén ở bà bầu

Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin

 
Thành phần kali giúp giảm phù trong khimang thai.Các bác sĩ khuyến khích bà bầu nên dùng những thực phẩmgiàu kali như chuối để làm giảm chứng chuột rút ở chân, một vấn đềphổ biến và gây khó chịu trong thai kỳ.
 
Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng,những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụvitamin B6 có nhiều trong chuối.

Thêm vào đó, chuối còn là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết chonhững phụ nữ mang thai. Một trái chuối khoảng 100g sẽ cung cấp100kcal, bằng năng lượng của nửa chén cơm trắng và có thêm 0,8gcellulose để chống táo bón.
 
Những bà mẹ tương lai chỉ cần chuẩn bịvài trái chuối vàng tươi ngon mỗi ngày là có thể an tâm đi làm vớinhững bữa ăn đơn giản và giàu năng lượng. Chúng ta có thể ăn chuốitrực tiếp, trộn với sữa hoặc yogurt, nướng hoặc chiên.

Những thành phần chính có trong chuối như kali và vitamin B6 rất cầnthiết trong suốt quá trình mang thai, nó không chỉ đóng góp cho sứckhoẻ của người mẹ mà còn cho sự phát triển của thai nhi, giúp pháttriển một hệ thần kinh trung ương khoẻ mạnh.
 
Kể cả khi đứa trẻ được sinh ra, chuốivẫn tiếp tục góp phần nâng cao sức khoẻ cho các bà mẹ và những thànhphần trong nó giúp tăng cường nguồn sữa mẹ, đồng thời giúp người mẹduy trì năng lượng.
 
Khi trẻ có thể dùng thức ăn đặc, chuốicũng rất hữu ích vì vị ngọt của nó rất hấp dẫn đối với trẻ và chuốicó thể được nghiền, trộn với sữa hay các thức ăn khác hoặc cắt thànhmiếng nhỏ.
 
Các bác sĩ nhi khoa cũng chỉ ra rằng,chuối giúp bổ sung chất điện giải mất đi khi trẻ tiêu chảy. Chuốicũng rất tốt cho sự phát triển của răng và xương ở trẻ đang lớn vìchúng cải thiện mức độ canxi của cơ thể.

Rất ít người bị dị ứng với chuối nhưng trong chuối có chứachitinases, có thể gây ra vài trường hợp dị ứng hiếm gặp, giống nhưdị ứng với bơ và hạt dẻ.

Theo Kienthuc



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.