Hoàng cầm chữa động thai

Ngoài tác dụng chữa phế nhiệt, ho ra máu, đi lỵ, đau bụng khan, Hoàng cầm còn là vị thuốc quý chữa động thai, đau bụng, kém ăn.

Ngoài tác dụng chữa phế nhiệt, ho ra máu, đi lỵ, đau bụng khan, Hoàng cầmcòn là vị thuốc quý chữa động thai, đau bụng, kém ăn.

Hoàng cầm thuộc họ hoamôi. Đây là cây thảo sống lâu năm, mọc đứng, cao 30 - 50cm, thân vuông,phân nhánh nhiều. Rễ phình to. Hoa mọc sát nhau thành chùm dày ở đầucành, màu lam tím. Quả màu nâu sẫm, trong có hạt tròn màu đen. Rễ củ,thường gọi là Hoàng cầm được dùng làm thuốc.
 

Chữa phế nhiệt,ho ra máu, sưng phổi: Hoàng cầm tán nhỏ, uống mỗi lần 4 - 5gr,ngày uống 2 - 3 lần với nước cơm hoặc nước sắc Mạch môn làm thang.

Hoàng cầm chữa động thai

Chữa vết cứa,bỏng ra máu không dứt: Hoàng cầm tẩm rượu sao, tán bột uống 6 -12gr.

Chữa đau bụng đi lỵ ra máu mũi, hay đau bụng khan:Hoàng cầm, Bạch thược mỗi vị 10gr, tán bột sắc uống.

Chữa động thai, đau bụng, kém ăn, bồn chồn: Hoàng cầm,bạch truật, củ gai, mỗi vị 10gr sắc uống.

Theo Đất Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.