- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vang danh hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu là món ăn đa phong cách, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Từ hủ tiếu nước, hủ tiếu khô cho đến hủ tiếu xào, hủ tiếu nấu canh…, món nào cũng có đẳng cấp.
Hủ tiếu là món ănđa phong cách, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Từ hủ tiếunước, hủ tiếu khô cho đến hủ tiếu xào, hủ tiếu nấu canh…, món nàocũng có đẳng cấp.
Về nghệ thuật chếbiến, mỗi nhà hàng, quán ăn đều có "gu" riêng. Nhiều chủ quán ngườiViệt đã biến tấu và không ngừng cải tiến món ăn, sử dụng nguyên liệusao cho hợp với khẩu vị của du khách mọi miền. Có người nấu với cáthịt, tôm thịt, tôm cua, gà; có khi lại sử dụng tổng hợp vừa thịtvừa hải sản, rồi đến những món ngon độc đáo khác như hủ tiếu phálấu, hủ tiếu bò vò viên, bò kho, hủ tiếu cà ri…
Về Mỹ Tho, gặp nhữngngười sành ẩm thực, họ đều cho rằng sở dĩ hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếngtừ trên 60 năm qua là nhờ bánh hủ tiếu được làm từ gạo Gò Cát tại xãMỹ Phong. Gò Cát là vùng đất có con kinh từ Mỹ Tho chảy ngang qua,dẫn tới Chợ Gạo, 6 tháng mặn, 6 tháng ngọt nên hạt lúa mùa trồng nơiđây mang hương vị đặc trưng, hơn hẳn gạo nơi khác, giống như gạonàng thơm Chợ Đào.
Gạo Gò Cát sau khichế biến thành phẩm, sợi hủ tiếu sẽ dai, trong, ngọt, tuyệt đốikhông chua. Ông Ba Thuận, gia đình đã ba đời làm nghề hủ tiếu khẳngđịnh “hủ tiếu làm bằng các loại gạo khác chất lượng sẽ thua kém xagạo Gò Cát. Nhưng hiện nay, do làng nghề phát triển mạnh, gạo sảnxuất không đủ dùng nên bà con đã bắt đầu tìm những giống gạo có chấtlượng tương tự để pha chế ”.
Thực khách muốnthưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho chính hiệu phải có người giới thiệu.Tốt nhất bạn nên tìm các quán ăn nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,Trưng Trắc và dọc theo các bến tàu du lịch ở Mỹ Tho.
Để có được một mẻ hủtiếu đạt chất lượng cao, các chủ lò trước hết phải chọn cho đúnggạo, đem về ngâm 1 đêm rồi xay, lược, lắng, pha chế. Sau đó mới đưavào hệ thống tráng. Quan trọng nhất là giai đoạn phơi bánh, sao chovừa đủ nắng là mang vô xắt sợi. Có vậy mới giữ được độ dẻo và thơmngon. Đặc biệt hủ tiếu Mỹ Tho chỉ tiêu thụ trong vòng 24 giờ, để lâumùi vị sẽ mất ngon.
TheoHoài Phương
-
Sao1 giờ trướcThông tin diễn viên Huỳnh Anh và MC Bạch Lan Phương đã chính thức là vợ chồng hợp pháp khiến nhiều người bất ngờ.
-
Sao1 giờ trướcMẹ Bảo Anh tỏ ra rất hào hứng, thích thú khi khoe cháu cưng với mọi người.
-
Giải trí11 giờ trướcNgày 25/4, đoạn video ghi lại cảnh B Trần cãi nhau với một bảo vệ được lan truyền. Theo nam diễn viên, hai người mâu thuẫn vì vấn đề đỗ xe sai vị trí.
-
Show truyền hình16 giờ trước"Tôi cũng từng trải qua cảm giác không tin rằng cha mình đã mất" – Kiều Minh Tuấn kể.
-
Sao16 giờ trước1 năm sau hành trình tham gia "Đạp gió" tại Trung Quốc, Chi Pu đã chia sẻ về những thay đổi của bản thân.
-
Sao17 giờ trướcKhông chỉ vóc dáng, "visual" Minh Hằng cũng thăng hạng đáng ngưỡng mộ sau gần 1 năm sinh con.
-
Sao18 giờ trướcNhiều người đẹp trong showbiz Việt gây bất ngờ cho người hâm mộ khi công khai đã có con. Bởi họ lặng lẽ trong suốt giai đoạn thai kỳ và chỉ một số ít người nổi tiếng cởi mở, công bố về "thiên thần nhỏ" ngay từ giai đoạn mang thai.
-
Âm nhạc21 giờ trướcCác thành viên của HKT - TiTi, Hồ Gia Hùng và Lý Tuấn Kiệt - từng bị gắn mác “thảm họa nhạc Việt” khi còn hoạt động sung sức. Đến khi HKT tan rã, 3 nghệ sĩ bất ngờ được dân mạng ca ngợi là những thần tượng.
-
Sao21 giờ trướcHoa hậu Ý Nhi hiện vẫn ở Úc, nàng hậu cập nhật cuộc sống giữa tin đồn đã kết hôn.
-
Sao21 giờ trướcNhiều ý kiến trái chiều xoay quanh kết quả của Nhã Phương trong một giải chạy bộ mới đây.