- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vang danh hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu là món ăn đa phong cách, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Từ hủ tiếu nước, hủ tiếu khô cho đến hủ tiếu xào, hủ tiếu nấu canh…, món nào cũng có đẳng cấp.
Hủ tiếu là món ănđa phong cách, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Từ hủ tiếunước, hủ tiếu khô cho đến hủ tiếu xào, hủ tiếu nấu canh…, món nàocũng có đẳng cấp.
Về nghệ thuật chếbiến, mỗi nhà hàng, quán ăn đều có "gu" riêng. Nhiều chủ quán ngườiViệt đã biến tấu và không ngừng cải tiến món ăn, sử dụng nguyên liệusao cho hợp với khẩu vị của du khách mọi miền. Có người nấu với cáthịt, tôm thịt, tôm cua, gà; có khi lại sử dụng tổng hợp vừa thịtvừa hải sản, rồi đến những món ngon độc đáo khác như hủ tiếu phálấu, hủ tiếu bò vò viên, bò kho, hủ tiếu cà ri…
Về Mỹ Tho, gặp nhữngngười sành ẩm thực, họ đều cho rằng sở dĩ hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếngtừ trên 60 năm qua là nhờ bánh hủ tiếu được làm từ gạo Gò Cát tại xãMỹ Phong. Gò Cát là vùng đất có con kinh từ Mỹ Tho chảy ngang qua,dẫn tới Chợ Gạo, 6 tháng mặn, 6 tháng ngọt nên hạt lúa mùa trồng nơiđây mang hương vị đặc trưng, hơn hẳn gạo nơi khác, giống như gạonàng thơm Chợ Đào.
Gạo Gò Cát sau khichế biến thành phẩm, sợi hủ tiếu sẽ dai, trong, ngọt, tuyệt đốikhông chua. Ông Ba Thuận, gia đình đã ba đời làm nghề hủ tiếu khẳngđịnh “hủ tiếu làm bằng các loại gạo khác chất lượng sẽ thua kém xagạo Gò Cát. Nhưng hiện nay, do làng nghề phát triển mạnh, gạo sảnxuất không đủ dùng nên bà con đã bắt đầu tìm những giống gạo có chấtlượng tương tự để pha chế ”.
Thực khách muốnthưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho chính hiệu phải có người giới thiệu.Tốt nhất bạn nên tìm các quán ăn nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,Trưng Trắc và dọc theo các bến tàu du lịch ở Mỹ Tho.
Để có được một mẻ hủtiếu đạt chất lượng cao, các chủ lò trước hết phải chọn cho đúnggạo, đem về ngâm 1 đêm rồi xay, lược, lắng, pha chế. Sau đó mới đưavào hệ thống tráng. Quan trọng nhất là giai đoạn phơi bánh, sao chovừa đủ nắng là mang vô xắt sợi. Có vậy mới giữ được độ dẻo và thơmngon. Đặc biệt hủ tiếu Mỹ Tho chỉ tiêu thụ trong vòng 24 giờ, để lâumùi vị sẽ mất ngon.
TheoHoài Phương
-
Giải trí50 phút trướcNgọc Huyền và Ốc Thanh Vân vừa có cuộc hội ngộ đầy xúc động khi cùng đi diễn ở Úc.
-
Điện ảnh5 giờ trướcTrên thực tế, nhà rạp, nhà phát hành lấy khoảng 60% doanh thu bộ phim chiếu rạp. Và với bảy phần phim "Lật mặt", Lý Hải thực nhận khoảng 240 tỷ đồng, chưa kể đến thuế TNCN, chi phí tài chính và lãi vay... (nếu có).
-
Sao6 giờ trướcĐau đớn hơn cả là khi Lý Hải đang hát hăng say mà ca sĩ chính xuất hiện, anh sẽ bị MC giật mic, không cho hát tiếp.
-
Sao12 giờ trướcĐộng thái mới của cặp đôi quyền lực Kim Woo Bin - Shin Min Ah khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.
-
Sao13 giờ trướcNgoài sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân của Tư Hậu trong 'Lật mặt 7' - diễn viên Quách Ngọc Tuyên cũng được nhiều khán giả quan tâm.
-
Sao13 giờ trước2 sao nữ này gắn bó "chị chị em em" nhưng cứ sơ hở là vướng nghi vấn rạn nứt.
-
Sao1 ngày trướcNam Em thẳng thắn đáp trả với những nhận định tiêu cực đang hướng về mình hậu ồn ào.
-
Sao1 ngày trước"Cú liều lớn nhất cuộc đời tôi là mua nhà..." – ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.
-
Sao1 ngày trướcTrong đoạn video đăng tải gần đây, nữ diễn viên đã tiết lộ một nửa diện mạo của bạn trai.
-
Sao1 ngày trước"Tôi đang phải cố trấn an mình" – NSND Thanh Điền chia sẻ.
-
Sao1 ngày trướcHiện tại, bé Destiny - con gái Trường Giang và Nhã Phương đã hơn 5 tuổi.
-
Sao1 ngày trướcSau nhiều lần phẫu thuật não và điều trị đột quỵ, sức khoẻ của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn được nhiều khán giả quan tâm.