- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay
Nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.
1. Làm nóng chảo trước khi nấu
Nhiều bà nội trợ vẫn quan niệm rằng phải làm nóng chảo không trên bếp rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chảo quá nóng, khi đổ dầu vào sẽ có hiện tượng sốc nhiệt và dần dần làm bong lớp chống dính trên bề mặt chảo.
Do vậy, bạn nên cho dầu vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.
2. Nấu ở nhiệt độ quá cao
Trừ phi có hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường bạn không nên nấu nướng ở nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính. Bạn chỉ nên đặt chảo trên lửa vừa trở xuống, còn nếu muốn chế biến các món cần nhiệt cao thì nên sử dụng chảo thép không gỉ hoặc chảo gang.
3. Dùng miếng rửa bát kim loại hoặc bàn chải để vệ sinh chảo
Việc này không những làm bong dần lớp chống dính trên bề mặt chảo mà còn khiến cho các chất độc hại từ chảo ngấm vào thức ăn khi chế biến. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng miếng rửa bát bọt biển hoặc giẻ mềm để vệ sinh chảo.
4. Sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến thức ăn
Khi đảo thức ăn, các dụng cụ kim loại (xẻng, dao, thìa inox, v.v…) sẽ va chạm với bề mặt chảo và dễ gây trầy xước. Dần dần, những vết xước bong tróc ra và để hở lớp dính.
Do vậy, tốt nhất là bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ để tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính trên mặt chảo.
Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính. Các bà nội trợ nhớ lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc chảo của gia đình nhé!
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.