4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay

Nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.

1. Làm nóng chảo trước khi nấu

4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay-1


Nhiều bà nội trợ vẫn quan niệm rằng phải làm nóng chảo không trên bếp rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chảo quá nóng, khi đổ dầu vào sẽ có hiện tượng sốc nhiệt và dần dần làm bong lớp chống dính trên bề mặt chảo.

Do vậy, bạn nên cho dầu vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.

2. Nấu ở nhiệt độ quá cao

Trừ phi có hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường bạn không nên nấu nướng ở nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính. Bạn chỉ nên đặt chảo trên lửa vừa trở xuống, còn nếu muốn chế biến các món cần nhiệt cao thì nên sử dụng chảo thép không gỉ hoặc chảo gang.

3. Dùng miếng rửa bát kim loại hoặc bàn chải để vệ sinh chảo

4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay-2

Việc này không những làm bong dần lớp chống dính trên bề mặt chảo mà còn khiến cho các chất độc hại từ chảo ngấm vào thức ăn khi chế biến. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng miếng rửa bát bọt biển hoặc giẻ mềm để vệ sinh chảo.

4. Sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến thức ăn

4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay-3

Khi đảo thức ăn, các dụng cụ kim loại (xẻng, dao, thìa inox, v.v…) sẽ va chạm với bề mặt chảo và dễ gây trầy xước. Dần dần, những vết xước bong tróc ra và để hở lớp dính.

Do vậy, tốt nhất là bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ để tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính trên mặt chảo.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính. Các bà nội trợ nhớ lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc chảo của gia đình nhé!

 

Theo Dân việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/4-sai-lam-tai-hai-khien-chao-chong-dinh-nhanh-hong-mon-an-chua-mam-benh-luc-nao-khong-hay-5020211011205017.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.