- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay
Nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.
1. Làm nóng chảo trước khi nấu
Nhiều bà nội trợ vẫn quan niệm rằng phải làm nóng chảo không trên bếp rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chảo quá nóng, khi đổ dầu vào sẽ có hiện tượng sốc nhiệt và dần dần làm bong lớp chống dính trên bề mặt chảo.
Do vậy, bạn nên cho dầu vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.
2. Nấu ở nhiệt độ quá cao
Trừ phi có hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường bạn không nên nấu nướng ở nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính. Bạn chỉ nên đặt chảo trên lửa vừa trở xuống, còn nếu muốn chế biến các món cần nhiệt cao thì nên sử dụng chảo thép không gỉ hoặc chảo gang.
3. Dùng miếng rửa bát kim loại hoặc bàn chải để vệ sinh chảo
Việc này không những làm bong dần lớp chống dính trên bề mặt chảo mà còn khiến cho các chất độc hại từ chảo ngấm vào thức ăn khi chế biến. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng miếng rửa bát bọt biển hoặc giẻ mềm để vệ sinh chảo.
4. Sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến thức ăn
Khi đảo thức ăn, các dụng cụ kim loại (xẻng, dao, thìa inox, v.v…) sẽ va chạm với bề mặt chảo và dễ gây trầy xước. Dần dần, những vết xước bong tróc ra và để hở lớp dính.
Do vậy, tốt nhất là bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ để tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính trên mặt chảo.
Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính. Các bà nội trợ nhớ lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc chảo của gia đình nhé!
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.