- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 mẹo cọ rửa nhàn tênh: Đánh bay rỉ sét cho đồ dùng nhà bếp luôn mới
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn sẽ loại bỏ được vết rỉ sét trên đồ dùng nhà bếp trong tích tắc, giúp chúng luôn sáng bóng như mới.
Dao, muỗng, đồ dùng nhà bếp bằng kim loại dùng lâu thường hay bị rỉ sét, vừa mất thẩm mỹ vừa kém vệ sinh. Các biện pháp dưới đây giúp loại bỏ rỉ sét hiệu quả và an toàn.
Chanh và muối
Sử dụng axit để loại bỏ vết rỉ sét là giải pháp phổ biến và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đổ lượng muối vừa đủ để phủ lên toàn bộ vùng bị rỉ sét, vắt chanh lên, để khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, bạn dùng vỏ chanh hoặc bàn chải đánh răng để chà nhẹ bề mặt dụng cụ, tập trung vào vết rỉ sét. .
Chanh và muối là nguyên liệu luôn có sẵn, giúp đánh bay rỉ sét hiệu quả.
Baking soda
Baking soda là nguyên liệu dùng để tẩy rửa mọi thứ rất đơn giản nhưng hiệu quả cao. Tương tự cách dùng chanh - muối, bạn chỉ cần rắc một ít baking soda lên vùng cần tẩy rửa, xịt lên một ít nước và để ngấm trong khoảng 2-3 giờ. Đùng giẻ sắt đánh lên bề mặt bị rỉ sét, lau hoặc rửa lại với nước sạch.
Hành tây
Cắt hành tây và dùng lát hành đó chà lên các vết rỉ sét nhỏ trên dao, thìa, đũa, vung nồi... Hãy thử để kiểm nghiệm hiệu quả bất ngờ của giải pháp này.
Giấm ăn
Đánh bay rỉ sét cho đồ dùng nhà bếp luôn mới
Giấm chứa lượng axit lớn, phù hợp để loại bỏ rỉ sét. Bạn cần ngâm đồ dùng có vết rỉ sét một đêm trong hỗn hợp giấm pha ít nước (có thể thêm muối để tăng hiệu quả). Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng giẻ sắt là có thể đánh bay vết rỉ sét xấu xí kia rồi. Có thể rửa lại bằng nước rửa bát để đồ dùng được sáng như mới.
Khoai tây
Khoai tây phù hợp với việc tẩy vết rỉ sét mỏng trên bề mặt phẳng. Cắt đôi củ khoai tây, ngâm mặt cắt vào dung dịch nước rửa chén hoặc muối, sau đó chà mặt nhúng đó lên bề mặt của đồ dùng cần tẩy và để chúng trong vài giờ. Cuối cùng, bạn chà một lần nữa rồi dùng miếng giẻ chùi để rửa sạch hoàn toàn.
Mẹo làm sạch đáy chảo đen sì mà không tốn sức kỳ cọ
Bạn hoàn toàn có thể làm sạch vết cháy đen dưới đáy chảo, nồi bằng công thức cực kỳ đơn giản dưới đây mà không cần hao sức cọ rửa. Đặc biệt, mọi thành phần của công thức này đều rất dễ kiếm ngay trong bếp của mỗi nhà.
Mẹo làm sạch đáy chảo đen sì nhanh chóng mà không cần kỳ cọ
Đầu tiên, bạn rắc một ít muối lên bề mặt đáy chảo, nồi, xoong muốn làm sạch, sau đó rắc thêm một lớp bột nở (baking soda) lên trên. Cho thêm một chút nước rửa bát rồi dùng mấy tờ khăn giấy phủ lên đáy chảo, nồi, xoong.
Cuối cùng, bạn đổ giấm trắng lên trên lớp giấy và chỉ việc đứng chờ trong vài phút.
Sau khi hỗn hợp trên đã ngấm, tất cả công việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là loại bỏ lớp khăn giấy trên bề mặt đáy chảo, nồi, xoong. Lúc này, tất cả vết dầu mỡ cháy đen “cứng đầu” đã theo giấy trôi đi hết. Bạn chỉ việc dùng giấy lau lại đáy chảo và tráng nước thật sạch là chảo lại như mới.
Theo Vtc,vn
-
Mẹo vặt3 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?