- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm dễ mắc phải khi sạc điện thoại khiến pin nhanh hỏng và chập cháy
Khi sử dụng điện thoại, không ít người mắc phải sai làm khi sạc pin chưa đúng cách
Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại
Khi sử dụng điện thoại, trong một số trường hợp, người dùng có thói quen vừa sạc, vừa dùng. Khi đó, thiết bị của bạn nóng lên do việc nạp - xả năng lượng pin diễn ra liên tục. Hơi nóng này có thể dẫn đến việc rò rỉ, chập mạch điện gây cháy nổ. Mặt khác, vừa sạc vừa dùng điện thoại trong thời gian dài pin có thể bị chai, bị phồng trong quá trình sử dụng, từ đó làm giảm tuổi thọ của pin.
Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Ảnh: Internet
Đợi điện thoại sập nguồn
Một số người dùng có thói quen để điện thoại sập nguồn mới sạc, hoặc sạc đầy 100% mới ngắt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo cách làm này có thể khiến quá trình "chai" pin diễn ra nhanh hơn.
Đối với dòng pin li-ion được sử dụng ở đa số các dòng điện thoại, tuổi thọ pin được tính bằng số chu kỳ sạc. Bởi vậy, người dùng có thể sạc bất cứ khi nào cần. Chuyên gia khuyên người dùng có thể duy trì pin trong khoảng từ 20%-90%, kết thúc một lần sạc ở mức 80-90% sẽ tốt cho pin hơn là 100%.
Đợi điện thoại sập nguồn mới sạc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ảnh: Internet
Không gỡ bao da, ốp lưng khi sạc điện thoại
Quá trình sạc luôn khiến nhiệt độ tăng cao, việc sử dụng ốp điện thoại trong lúc này sẽ khiến điện thoại khó phân tán nhiệt, dễ dàng gây hư hỏng và có nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, bạn nên tháo ốp ra trước khi tiến hành sạc để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như độ bền của pin điện thoại.
Dùng điện thoại ở nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
Nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ pin. Chuyên gia cho biết điện thoại hoạt động tốt nhất tại nhiệt độ từ 0-35 ℃. Nếu như nguồn nhiệt quá cao sẽ khiến pin sụt nhanh, có thể gây tai nạn cháy nổ. Ngược lại, khi nhiệt độ quá thấp cũng không phải là môi trường lý tưởng cho điện thoại hoạt động.
Sử dụng phụ kiện sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người dùng có xu hướng sử dụng bộ sạc kém chất lượng, trôi nổi, không rõ nguồn gốc với giá rẻ. Theo các chuyên gia, việc này ảnh hưởng đến độ bền điện thoại hoặc nghiêm trọng hơn là nguy cơ cháy nổ. Bởi vậy, người dùng nên chọn mua sản phẩm uy tín, có thương hiệu và tương thích nhất với điện thoại của mình.
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt9 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.