- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi
Mẹo bảo quản chanh dưới đây được một mẹ đảm chia sẻ, đảm bảo thành quả sẽ giữ được lâu, hương vị chẳng hề thua kém đồ tươi mới.
Chanh là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali và các nguyên tố vi lượng... Chanh thường được dùng để uống giải khát, làm đẹp và là thứ không thể thiếu trong nhiều loại nước chấm...
Thực tế, chanh không có quanh năm và thường rộ theo mùa. Vậy làm sao để bảo quản chanh được lâu mà không lo bị đắng, thâm hỏng?
Nếu bảo quản chanh bằng cách cấp đông cả quả (như sấu) sẽ thất bại. Bởi chanh sẽ bị đắng, nát và vắt được ít nước.
Có một cách khác bảo quản chanh hiệu quả hơn nhiều, có thể dùng quanh năm, dưới đây là hướng dẫn chi tiết:
- Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).
Mẹo bảo quản chanh dùng quanh năm.
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh.
- Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng.
- Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.
- Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc khi thấy tại một số gia đình, người ta treo một túi nước ở cửa sổ, không hiểu nó có tác dụng gì; thực tế đây là một mẹo vặt có hiệu quả bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBiết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần nhưng lại không biết nên hướng màn hình vào trong hay quay ra ngoài và họ đã làm sai.
-
1 ngày trước
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVào mùa mưa, nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi khó chịu khiến người sử dụng không được thoải mái, thậm chí bị ảnh hưởng sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSấu là loại quả quen thuộc của Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sấu ngon để có được món ăn hoàn hảo. Vậy, khi mua sấu nên chọn quả non hay già?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng đỏ trứng gà màu đậm có thực sự bổ dưỡng hơn lòng đỏ nhạt? Cùng khám phá sự thật về màu sắc lòng đỏ và giá trị dinh dưỡng của trứng gà.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi côn trùng chui vào tai, bạn cần xử lý kịp thời và đúng cách với từng loại côn trùng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?