- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi
Mẹo bảo quản chanh dưới đây được một mẹ đảm chia sẻ, đảm bảo thành quả sẽ giữ được lâu, hương vị chẳng hề thua kém đồ tươi mới.
Chanh là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali và các nguyên tố vi lượng... Chanh thường được dùng để uống giải khát, làm đẹp và là thứ không thể thiếu trong nhiều loại nước chấm...
Thực tế, chanh không có quanh năm và thường rộ theo mùa. Vậy làm sao để bảo quản chanh được lâu mà không lo bị đắng, thâm hỏng?
Nếu bảo quản chanh bằng cách cấp đông cả quả (như sấu) sẽ thất bại. Bởi chanh sẽ bị đắng, nát và vắt được ít nước.
Có một cách khác bảo quản chanh hiệu quả hơn nhiều, có thể dùng quanh năm, dưới đây là hướng dẫn chi tiết:
- Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).
Mẹo bảo quản chanh dùng quanh năm.
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh.
- Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng.
- Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.
- Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.