Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi

Mẹo bảo quản chanh dưới đây được một mẹ đảm chia sẻ, đảm bảo thành quả sẽ giữ được lâu, hương vị chẳng hề thua kém đồ tươi mới.

Chanh là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali và các nguyên tố vi lượng... Chanh thường được dùng để uống giải khát, làm đẹp và là thứ không thể thiếu trong nhiều loại nước chấm...

Thực tế, chanh không có quanh năm và thường rộ theo mùa. Vậy làm sao để bảo quản chanh được lâu mà không lo bị đắng, thâm hỏng?

Nếu bảo quản chanh bằng cách cấp đông cả quả (như sấu) sẽ thất bại. Bởi chanh sẽ bị đắng, nát và vắt được ít nước.

Có một cách khác bảo quản chanh hiệu quả hơn nhiều, có thể dùng quanh năm, dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

- Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).

Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-1Mẹo bảo quản chanh dùng quanh năm.


- Bước 2: Cắt đôi quả chanh.

Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-2Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-3Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-4Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-5

- Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng.

- Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.

Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-6Bảo quản chanh ăn quanh năm: Để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi-7

- Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bao-quan-chanh-an-quanh-nam-de-ca-qua-cap-dong-thi-bi-dang-hong-nhung-lam-theo-cach-nay-dam-bao-thanh-cong-va-huong-vi-khong-doi-80496.html

mẹo vặt nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.