- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua mà không cần để đông đá trong tủ lạnh
Dưới đây là cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua ngoài chợ mà không cần để đông đá trong tủ lạnh.
Cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được nâng cao hơn rất nhiều, các loại thịt đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà việc đi mua thực phẩm này hàng ngày trở nên bất tiện. Một số gia đình đã chọn mua thịt một lần và dùng trong nhiều bữa. Cách bảo quản phổ biến chính là để trong tủ lạnh.
Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình.
Tủ lạnh có thể giữ được thực phẩm lâu dài và tốt hơn. Đặc biệt là đối với thịt, người ta khi mua thịt nếu thấy miếng thịt tương đối vừa ý sẽ mua miếng đó về nhà, khi muốn ăn thì lấy ra sử dụng. Nhưng sau khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể lấy thịt ra rã đông mới có thể chế biến. Thịt qua đông đá sẽ không còn tươi và ngon, nhưng thời xa xưa không có tủ lạnh, họ làm cách nào để giữ cho thịt được tươi? Cùng tham khảo cách bảo quản thịt lợn mà có thể giữ thịt tươi ngon dù không cần cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh.
Cách thứ nhất: Cho một lượng muối vừa đủ vào nước, sau đó cho một ít hạt tiêu vào, khuấy đều đến khi muối tan hết thì cho thịt lợn cần bảo quản vào chậu nước, nước phải ngập mặt thịt lợn. Sau đó đặt chậu nước vào vị trí thoáng và râm mát để thịt lợn có thể giữ được lâu. Nguyên nhân khiến thịt lợn bị hôi là do thịt lợn sau khi để lâu sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Sau khi thêm muối thì vấn đề vi khuẩn mới được giải quyết tốt. Hạt tiêu có mùi đặc biệt, sau khi những con bọ nhỏ ngửi thấy nó sẽ tránh đi rất xa. Việc bổ sung hai nguyên liệu này sẽ làm tăng thời gian bảo quản của thịt lợn.
Cách thứ hai: Chúng ta cho thịt lợn cần bảo quản vào nồi, đầu tiên rải đều một lớp muối lên bề mặt miếng thịt lợn, nhớ đặt ở mọi vị trí để muối có thể phủ kín được thịt, rồi quấn lại. Quấn một lớp dầu ăn, dùng dây buộc thịt lại sau khi làm xong, treo ở nơi thoáng mát. Có muối khử trùng cộng với dầu ăn bảo vệ, thịt lợn về cơ bản là cách ly với không khí, vì vậy có thể giữ được tươi ngon sau một thời gian dài.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.