- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua mà không cần để đông đá trong tủ lạnh
Dưới đây là cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua ngoài chợ mà không cần để đông đá trong tủ lạnh.
Cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được nâng cao hơn rất nhiều, các loại thịt đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà việc đi mua thực phẩm này hàng ngày trở nên bất tiện. Một số gia đình đã chọn mua thịt một lần và dùng trong nhiều bữa. Cách bảo quản phổ biến chính là để trong tủ lạnh.
Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình.
Tủ lạnh có thể giữ được thực phẩm lâu dài và tốt hơn. Đặc biệt là đối với thịt, người ta khi mua thịt nếu thấy miếng thịt tương đối vừa ý sẽ mua miếng đó về nhà, khi muốn ăn thì lấy ra sử dụng. Nhưng sau khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể lấy thịt ra rã đông mới có thể chế biến. Thịt qua đông đá sẽ không còn tươi và ngon, nhưng thời xa xưa không có tủ lạnh, họ làm cách nào để giữ cho thịt được tươi? Cùng tham khảo cách bảo quản thịt lợn mà có thể giữ thịt tươi ngon dù không cần cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh.
Cách thứ nhất: Cho một lượng muối vừa đủ vào nước, sau đó cho một ít hạt tiêu vào, khuấy đều đến khi muối tan hết thì cho thịt lợn cần bảo quản vào chậu nước, nước phải ngập mặt thịt lợn. Sau đó đặt chậu nước vào vị trí thoáng và râm mát để thịt lợn có thể giữ được lâu. Nguyên nhân khiến thịt lợn bị hôi là do thịt lợn sau khi để lâu sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Sau khi thêm muối thì vấn đề vi khuẩn mới được giải quyết tốt. Hạt tiêu có mùi đặc biệt, sau khi những con bọ nhỏ ngửi thấy nó sẽ tránh đi rất xa. Việc bổ sung hai nguyên liệu này sẽ làm tăng thời gian bảo quản của thịt lợn.
Cách thứ hai: Chúng ta cho thịt lợn cần bảo quản vào nồi, đầu tiên rải đều một lớp muối lên bề mặt miếng thịt lợn, nhớ đặt ở mọi vị trí để muối có thể phủ kín được thịt, rồi quấn lại. Quấn một lớp dầu ăn, dùng dây buộc thịt lại sau khi làm xong, treo ở nơi thoáng mát. Có muối khử trùng cộng với dầu ăn bảo vệ, thịt lợn về cơ bản là cách ly với không khí, vì vậy có thể giữ được tươi ngon sau một thời gian dài.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.