- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn thịt lợn ngon, hàng chất lượng, không chứa tăng trọng
Với bí quyết chọn thịt lợn ngon dưới đây bạn sẽ dễ dàng chọn được những miệng thịt thơm ngon ưng ý nhất
Nhận biết thịt ướp hoá chất
Khi bạn chọn thịt heo ngon, bạn nên nhìn vào màu sắc của thịt. Nếu như thịt lợn kém ngon sẽ đổi màu, biến chất. Chính vì vậy, khi mua bạn nên kiểm tra màu sắc của thịt lợn và ngửi mùi thơm để kiểm tra chất lượng.
Khi bạn chọn thịt ngon nên chọn những miếng thịt có màu khá đẹp mắt, không bị khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vthấy đàn hồi tốt thì là thịt ngon. Còn ngược lại, thì đó là thịt kém ngon không nên lựa chọn.
Chọn thịt lợn mùi thơm có tính đàn hồi cao
Không nên chọn thịt nạc quá nhiều
Khi đi muathịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, chất này tồn tại trong thịt và gây nhiễm độc khi người ăn phải. Chính vì vậy, bạn không nên chọn nhưng miếng thịt lợn quá nạc sẽ dễ chọn nhầm thịt lớn siêu nạc chứa nhiều chất tăng trọng.
Cách chọn thịt ngon
Khi bạn chọn thịt ngon hãy chọn miếng thịt khô, không có dấu hiệu bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm thì đó chính là thịt chất lượng đáng bỏ tiền ra mua.
Chọn thịt lợn không nên quá nạc
Khi bạn nhìn vào các thớ thị, nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém thì món ăn sẽ không thơm ngon hấp dẫn.
Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng bởi đó chính là dấu hiệu thịt lợn nhiễm ký sinh trùng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.