- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản gấc theo cách này dùng được cả năm không hỏng
Gấc sau khi chín nếu cứ để nguyên quả như vậy sẽ rất nhanh hỏng. Gấc lại chỉ chín vào mùa đông nên nếu muốn bảo quản lâu và dùng quanh năm bạn có thể áp dụng những cách này.
Bảo quản bằng cách xay thịt gấc
Trước tiên bạn bổ đôi quả gấc rồi tách thịt gấc ra khỏi vỏ. Tiếp đến lấy hạt gấc ra khỏi phần thịt rồi xay nhuyễn toàn bộ thịt gấc. Bạn nên chia đều gấc xay thành nhiều phần. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc gấc lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Trộn cùng rượu
Đầu tiên bạn cũng tách hết hạt ra khỏi thịt gấc. Sau đó trộn toàn bộ phần thịt gấc thu được với ½ chén rượu trắng và 1 muỗng canh dầu ăn. Bạn nên chia nhỏ thịt gấc ra thành từng hộp đủ dùng cho 1 lần. Như vậy khi cần dùng sẽ lấy ra dễ dàng hơn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm mọc kín lại và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Hấp cách thủy
Với cách này bạn cho thịt gấc không tách hạt vào tô lớn cùng 1 muỗng cà phê đường rồi cho vào nồi hoặc xửng hấp sau đó tiến hành hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy bạn có thể dùng ăn trực tiếp hoặc để bảo quản lâu dài.
Sên cùng dầu ăn
Trước tiên bạn chia thịt gấc và hạt gấc thành hai phần. Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt gấc vào và sên trên lửa vửa, đảo đều tay tránh làm thịt gấc bị cháy khét.
Phần hạt gấc bạn cũng thực hiện tương tự như bước sên thịt. Sên được khoảng 3 phút thì bạn cho thịt gấc vào sên cùng và cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào đảo đều thêm lần nữa rồi tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì bạn cho toàn bộ vào hộp, thoa một lớp dầu ăn mỏng lên mặt là được.
Một số lưu ý khi bảo quản gấc tươi
- Muốn bảo quản gấc tươi lâu hơn trong tủ lạnh cũng như đảm bảo được dinh dưỡng sau thời gian bảo quản thì bạn nên chọn những quả gấc thật đỏ và còn tươi.
- Dù bảo quản gấc trong tủ lạnh cũng không nên để quá lâu. Khi đó, chất lượng của gấc có thể bị suy giảm và không còn ngon nữa.
- Khi lấy gấc ra để sử dụng bạn nên kiểm tra xem gấc có mùi lạ hay màu sắc khác thường không để tránh việc để quá lâu khiến gấc bị thay đổi chất lượng.
- Mỗi lần dùng gấc bạn chỉ nên lấy một lượng vừa phải. Không nên lạm dụng gấc vì có thể ảnh hưởng đến sắc tố da.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.