- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu
Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.
Để món cá chiên ngon, giòn mà không bị ngấm dầu thì chị em cần ghi nhớ bí quyết dưới đây.
Luộc qua trước khi chiên rán
Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần qua trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần luộc sơ cá và chiên trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.
Làm ráo nguyên liệu
Đối với cá vừa rửa hay đang chờ rã đông, bạn kiên nhẫn chờ cá ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ cá không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong cá tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào cá nhiều hơn bình thường.
Kiểm tra nhiệt độ dầu
Chiên rán ở nhiệt độ cao giúp giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm như vậy là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên. Điều này không chỉ đảm bảo cá được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp cá giòn và không có dầu mỡ.
Chỉ cho cá vào chảo khi dầu sôi
Nếu bạn cho cá khi dầu chưa sôi thì sẽ dẫn đến việc cá sẽ hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi. Thử dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu nếu bạn thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi.
Thường xuyên trở cá khi chiên
Khi thấy cá đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp cá không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh cá thì bạn có thể gắp ra.
Chia nhỏ cá thành nhiều phần
Với những con cá có kích thước to bạn nên cắt từng khúc hoặc khứa bề mặt cá trước khi chiên, như vậy sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.
Vớt ngay cá sau khi chiên
Nên vớt cá ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào rổ hứng dầu. Trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng một ít muối, dầu sẽ không bắn tung tóe khi bạn cho cá vào chiên.
Giấy thấm dầu chuyên dụng
Nhiều người có sở thích ăn cá khi còn nóng nên thường dùng ngay khi mới chiên xong. Lúc này dầu tích đọng rất nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình tiếp nhận một lượng lớn calo và chất béo. Do đó, cần dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa có trên cá.
Cách sử dụng giấy thấm dầu với những món ăn chiên ngập dầu là nên thay giấy thường xuyên. Đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt. Trong thời gian tối thiểu 15 phút trước khi bày món để ăn.
Trên đây là nhưng mẹo giúp món cá chiên ngon, giòn rụm mà không bị thấm dầu. Chúc các bạn thành công!
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt3 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.