- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến thớt nhựa chằng chịt vết trầy xước thành trắng tinh như mới trong chưa đầy 1 phút
Chỉ với mẹo vặt này, chiếc thớt chằng chịt vết xước bỗng mới tinh trở lại.
Chiếc thớt nhựa trắng thì nhà nào cũng có. Thế nhưng, vì làm bằng nhựa nên dùng một thời gian, bề mặt thớt sẽ xuất hiện những vết xước do dao để lại vô cùng mất thẩm mĩ.
Nhưng lúc này, vứt chiếc thớt này đi thì quả là phí phạm biết bao. Chỉ cần làm theo mẹo nhỏ dưới đây thôi, chiếc thớt tưởng cũ kĩ của bạn sẽ lại trắng tinh trở lại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước cốt chanh
- Miếng bọt biển
Cách làm:
Để chế tạo dung dịch tẩy rửa, bạn hòa nửa bát nước với nước cốt 1 quả chanh. Bạn có thể sử dụng khoảng 10 giọt tinh dầu chanh thay cho nước cốt chanh cũng được nhé!
Bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị rồi chà lên thớt nhiều lần. Chú ý dùng phần ráp của miếng bọt biển để chà thớt nhé!
Sau đó, bạn phơi thớt ngoài trời trong 1 ngày. Bạn tránh để ở chỗ nắng quá to nhé!
Kết quả có rồi đây:
Chiếc thớt nhằng nhịt vết xước giờ trở nên trắng tinh như mới!
Theo Baodansinh
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.