- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến thớt nhựa chằng chịt vết trầy xước thành trắng tinh như mới trong chưa đầy 1 phút
Chỉ với mẹo vặt này, chiếc thớt chằng chịt vết xước bỗng mới tinh trở lại.
Chiếc thớt nhựa trắng thì nhà nào cũng có. Thế nhưng, vì làm bằng nhựa nên dùng một thời gian, bề mặt thớt sẽ xuất hiện những vết xước do dao để lại vô cùng mất thẩm mĩ.
Nhưng lúc này, vứt chiếc thớt này đi thì quả là phí phạm biết bao. Chỉ cần làm theo mẹo nhỏ dưới đây thôi, chiếc thớt tưởng cũ kĩ của bạn sẽ lại trắng tinh trở lại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước cốt chanh
- Miếng bọt biển
Cách làm:
Để chế tạo dung dịch tẩy rửa, bạn hòa nửa bát nước với nước cốt 1 quả chanh. Bạn có thể sử dụng khoảng 10 giọt tinh dầu chanh thay cho nước cốt chanh cũng được nhé!
Bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị rồi chà lên thớt nhiều lần. Chú ý dùng phần ráp của miếng bọt biển để chà thớt nhé!
Sau đó, bạn phơi thớt ngoài trời trong 1 ngày. Bạn tránh để ở chỗ nắng quá to nhé!
Kết quả có rồi đây:
Chiếc thớt nhằng nhịt vết xước giờ trở nên trắng tinh như mới!
Theo Baodansinh
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.