- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cắm tăm vào cuống rau xà lách, bắp cải, mẹo vặt hữu ích ai cũng nên biết
Xà lách, bắp cải là những loại rau bổ dưỡng nhưng nhanh hỏng. Để rau tươi lâu hơn có một mẹo cực kỳ đơn giản nhưng ít người biết.
Các loại rau như xà lách, rau mùi nếu ngâm trong nước thì chẳng mấy mà dập, úng. Rau để ngoài thì nhanh héo, rau để tủ lạnh cũng không bảo quản được lâu thậm chí dễ hỏng vì quá lạnh. Có một cách bảo quản rau cực đơn giản là cắm tăm vào cuống rau.
Vì sao cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải rau lại tươi lâu?
Với nhiều người cách làm này có vẻ xa lạ nhưng đây là mẹo hữu hiệu giúp xà lách, bắp cải tươi lâu đến cả tuần.
Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn cắm ngập vào cuống rau xà lách, bắp cải. Bạn lưu ý là cắm thật sâu, chỉ cần chừa lại một phần nhỏ que tăm là được. 3 que tăm này đóng vai trò giữ nước, giữ ẩm cho rau. Nhờ vậy mà rau sẽ tươi lâu đến cả tuần.
Ngoài ra bạn có thể áp dụng những mẹo bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh cho từng loại rau, củ, quả dưới đây.
Cà chua
Các chuyên gia khuyến cáo không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì khí lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển.
Bạn nên bảo quản cà chua ở nơi ít ánh sáng, để cuống cà chua hướng lên trên vì đây là phần bị thối và phân hủy đầu tiên. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy, giấy báo bọc cà chua lại. Làm như vậy cà chua sẽ lâu hỏng hơn.
Rau thơm, măng tây, súp lơ
Muốn rau tươi ngon, bạn hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa. Cách này giúp rau tươi thêm 3-4 ngày. Với súp lơ bạn nên bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí để bông súp lơ luôn tươi xanh, không bị héo.
Cà rốt, cần tây
Muốn cà rốt, cần tây tươi lâu bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc. Bạn lưu ý để lại một khe hở ở phía cuối. Khe hở này có tác dụng giúp hơi ẩm thoát ra, tránh tình trạng cà rốt và cần tây bị thối. Tuy nhiên, một vài củ có thể sẽ bị khô. Lúc này bạn ngâm một đầu cà rốt, cần tây trong cốc nước thì chúng sẽ tươi lâu hơn khoảng 1-2 tuần hoặc hơn.
Hành, tỏi
Hành, tỏi thích bóng tối và nơi khô ráo. Vì vậy, để chúng không mọc mầm và tươi lâu bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí. Cách này có thể giữ hành, tỏi được đến cả tháng.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNguyên liệu này không hề khó kiếm, trong bếp của nhà nào cũng có.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.